Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngư dân Hoài Nhơn đóng mới 220 tàu cá công suất lớn

Ngư dân Hoài Nhơn đóng mới 220 tàu cá công suất lớn
Ngày đăng: 30/09/2015

Nhờ triển khai thực hiện kịp thời Quyết định số 48/2010 của Chính phủ về một số chính sách khuyến khích khai thác thủy sản trên các vùng biển xa, đã tạo điều kiện cho ngư dân Hoài Nhơn mạnh dạn đầu tư đóng tàu lớn, mua sắm trang thiết bị hiện đại để vươn khơi bám biển khai thác thủy sản.

Từ đầu năm đến nay, Xí nghiệp đã nhận và thực hiện hợp đồng đóng mới 220 tàu cá của ngư dân trong huyện, công suất bình quân 600 CV, trong đó có 150 tàu đã hạ thủy, 70 tàu còn đang thực hiện dở dang.

Ngoài ra, Xí nghiệp còn sửa chữa, nâng cấp hàng trăm tàu cá khác của ngư dân. Ngư dân thường xuyên đóng mới, nâng cấp tàu cá, nên đến nay đội tàu cá của Hoài Nhơn khá mạnh.

Toàn huyện hiện có 2.401 tàu cá với tổng công suất 768.568 CV, trong đó có 1.789 tàu cá công suất từ 90 CV trở lên thường xuyên bám biển khai thác thủy sản ở những vùng biển xa. 


Có thể bạn quan tâm

Nông sản miền Tây khó vào kênh bán lẻ Nông sản miền Tây khó vào kênh bán lẻ

Việc siêu thị từ chối hàng nông sản tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cũng như sản phẩm khu vực này khó cạnh tranh trên thị trường đang làm cho người nông dân gặp nhiều khó khăn. Các chuyên gia cho rằng nên “phá bỏ để làm mới” lĩnh vực sản xuất nông sản thì mới hy vọng tình hình chuyển biến tốt hơn.

11/09/2015
Lo sản xuất bị ảnh hưởng vì biến đổi khí hậu Lo sản xuất bị ảnh hưởng vì biến đổi khí hậu

Nếu không có biện pháp ứng phó thích hợp với biến đổi khí hậu, trong tương lai không xa, có không ít doanh nghiệp sẽ rơi vào tình trạng thu hẹp sản xuất, thậm chí bị phá sản vì thiếu nguyên liệu phục vụ sản xuất.

11/09/2015
Nông nghiệp chính là tương lai Nông nghiệp chính là tương lai

Nhiều chuyên gia cho rằng trong vòng 20 năm nữa, Việt Nam vẫn phải đứng trên “đôi chân nông nghiệp”. Điều này báo chí đã phân tích nhiều, có lẽ không cần bàn cãi. Bài viết này ghi nhận ý kiến của các chuyên gia liên quan đến câu chuyện thay đổi tư duy làm nông nghiệp của Việt Nam. Đáng chú ý, bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Israel tại Việt Nam, khẳng định: nông nghiệp chính là tương lai.

11/09/2015
Giải cứu cá tra nhân rộng mô hình liên kết hiệu quả Giải cứu cá tra nhân rộng mô hình liên kết hiệu quả

Để giải cứu cá tra, cần nhân rộng mô hình liên kết hiệu quả 4 bên: Nông dân, doanh nghiệp chế biến, doanh nghiệp cung ứng thức ăn và hệ thống ngân hàng.

11/09/2015
Cơn lốc nhập bò ngoại không lo sợ, nhưng... Cơn lốc nhập bò ngoại không lo sợ, nhưng...

Trước cơn lốc nhập khẩu bò ngoại, Cục trưởng Cục Chăn nuôi Hoàng Thanh Vân vừa có chuyến đi khảo sát thực tế bên Úc và chia sẻ ngay với NNVN.

11/09/2015