Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngư Dân Được Mùa Cá Dò

Ngư Dân Được Mùa Cá Dò
Ngày đăng: 06/05/2014

Nhiều ngày qua, ngư dân ven biển xã An Hòa (huyện Tuy An, Phú Yên) hành nghề đánh bắt lưới mành trủ được mùa cá dò.

Mỗi đêm, trung bình một ghe đánh bắt được khoảng từ 800kg đến 2 tấn cá gồm các loại cá liệt, cá sơn và nhiều nhất là cá dò. Các loại cá nói trên được thương lái thu mua với giá bình quân từ 6.000-7.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, các chủ tàu thuyền đều kiếm được từ 5 đến 10 triệu đồng trong một đêm đánh bắt, nên rất phấn khởi.


Có thể bạn quan tâm

Đến lượt ổi miền Tây chờ giải cứu Đến lượt ổi miền Tây chờ giải cứu

Do dễ trồng, ít tốn công chăm sóc nhưng năng suất cao nên nhà vườn miền Tây đua nhau tăng diện tích trồng ổi, dẫn đến bí đầu ra như hành tím Vĩnh Châu.

15/05/2015
Cam kết tháo gỡ xuất khẩu rau quả Cam kết tháo gỡ xuất khẩu rau quả

Kết quả XK nhiều mặt hàng rau quả trong 4 tháng đầu năm tiếp tục gặt hái nhiều thắng lợi, với kim ngạch XK đạt 488 triệu USD, tăng 21,6% so với cùng kỳ năm 2014.

15/05/2015
Gỡ khó ngay cho doanh nghiệp chăn nuôi Gỡ khó ngay cho doanh nghiệp chăn nuôi

Bộ trưởng Cao Đức Phát khẳng định: Bộ NN-PTNT sẽ làm hết sức mình để giúp DN trụ vững và phát triển được trong môi trường hội nhập.

15/05/2015
Giá điều xuất khẩu tăng Giá điều xuất khẩu tăng

Trong khi nhiều mặt hàng nông sản chủ lực bị giảm giá XK khá nhiều, thì giá nhân điều XK trong mấy tháng qua luôn giữ được mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

15/05/2015
Cá tra không lãi Cá tra không lãi

Nguyên nhân chủ yếu là do tình hình XK cá tra tiếp tục gặp nhiều khó khăn, tác động tiêu cực đến giá mua cá tra nguyên liệu.

15/05/2015