Ngư dân Bạc Liêu bắt được rùa biển nặng 62kg

Sau khi nhận được thông tin, các ngành chức năng của huyện Đông Hải đã liên hệ với gia đình ông Điều để giữ lại con rùa và bảo vệ tại Lăng ông Nam hải.
Nhiều ngư dân cho biết, con rùa biển này có tên gọi là "Trắng Bông", cùng loài với con vích biển và là loài thủy sản quý hiếm. Hiện con rùa này đang được nuôi dưỡng để phục hồi sức khỏe và sẽ được thả về tự nhiên vào ngày 28-4, nhân hoạt động tái tạo nguồn lợi thủy sản diễn ra thường niên vào tháng 3 âm lịch của huyện Đông Hải.
Có thể bạn quan tâm

Hiện nay, thương lái từ các nơi đổ về Đồng Nai hỏi mua củ mì tươi tại ruộng với giá 2.600 đồng/kg, tăng hơn 1 ngàn đồng/kg so với cuối năm 2012. Giá củ mì tươi tăng cao là do nhu cầu sử dụng mì lát khô tại các nhà máy trong nước tăng và nhu cầu xuất khẩu tăng mạnh. Đây là mức giá cao kỷ lục trong vòng 5 năm trở lại đây. Tuy nhiên, hiện nay ít hộ nông dân có mì để bán.

Trong 3 tháng qua, Trạm Khuyến nông huyện Hoà Thành (Tây Ninh) tổ chức trình diễn sản xuất nấm sò tại 2 điểm ở xã Trường Hòa và Trường Tây.

Trong khuôn khổ đề tài “Xây dựng mô hình sản xuất giống, nuôi trồng và chế biến nấm linh chi”, vừa qua, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Bình Định tổ chức hội thảo để phát triển sản phẩm nấm linh chi.

Rau VietGAP ra chợ truyền thống vừa giải quyết đầu ra cho người trồng và các HTX vừa hướng người tiêu dùng đến sử dụng sản phẩm an toàn

Bình Đại có diện tích vườn dừa khá lớn của tỉnh Bến Tre, với hơn 5.991ha, trong đó diện tích cho trái chiếm 5.234ha, sản lượng thu hoạch hàng năm ước đạt 50 triệu trái.