Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nghiệm Thu Dự Án Nuôi Ốc Hương Kết Hợp Tu Hài Tại Vịnh Vân Phong

Nghiệm Thu Dự Án Nuôi Ốc Hương Kết Hợp Tu Hài Tại Vịnh Vân Phong
Ngày đăng: 12/05/2014

Với mục tiêu ứng dụng công nghệ nuôi kết hợp ốc hương với tu hài góp phần tăng thu nhập và nâng cao trình độ nuôi trồng thủy sản cho cộng đồng dân cư ven biển, sau 2 năm triển khai, sáng 9/5, Hội đồng khoa học công nghệ cấp tỉnh tổ chức nghiệm thu kết quả dự án.

Dự án đã xây dựng mô hình nuôi ốc hương kết hợp với tu hài trên biển với quy mô 40 đăng trên diện tích 5 ha mặt nước cho 20 hộ dân huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) trong vòng 2 năm.

Trong quá trình thực hiện, đơn vị chủ trì cũng đã phối hợp với Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 3 chuyển giao công nghệ và các biện pháp phòng trị bệnh, kỹ thuật quản lý trang trại cho các hộ dân. Kết quả cho thấy, với lợi nhuận trung bình đạt từ 18-25 triệu đồng/hộ/vụ, mô hình nuôi kết hợp ốc hương với tu hài cho lãi cao hơn 7% so với nuôi đơn lẻ, môi trường ổn định hơn, ít bị ô nhiễm.

Bên cạnh đó, dự án cũng đã đào tạo được 58 kỹ thuật viên cơ sở, tổ chức tập huấn cho hơn 280 nông dân giúp cải thiện và nâng cao hiệu quả kinh tế nuôi trồng thủy sản cho bà con. Đây là dự án thuộc Chương trình hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nông thôn và miền núi giai đoạn 2011 – 2015 của tỉnh Khánh Hòa.


Có thể bạn quan tâm

Hơn 360 Ha Ớt Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao Hơn 360 Ha Ớt Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Theo tính toán của các hộ trồng ớt, sau 2 tháng trồng ớt sẽ bắt đầu cho thu hoạch, thời gian thu hoạch liên tục từ 4 đến 5 tháng, sản lượng đạt từ 25 đến 30 tấn/ha, thu nhập bình quân của mỗi ha ớt đạt từ 175 đến 220 triệu đồng (đã trừ chi phí). Với lợi nhuận cao gấp nhiều lần so với những cây trồng khác nên huyện Yên Định đang chỉ đạo các xã rà soát để mở rộng diện tích trồng ớt trong thời gian tới.

13/03/2014
100 Tấn Cà Phê 4C Thu Được Từ Cánh Đồng Mẫu 100 Tấn Cà Phê 4C Thu Được Từ Cánh Đồng Mẫu

Phòng Kinh tế TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, kết thúc niên vụ 2013 - 2014, mô hình Cánh đồng mẫu cà phê (do UBND thành phố phối hợp với Chi cục Bảo vệ thực vật, Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên, Công ty TNHH Dak Man Việt Nam thực hiện) tại thôn 3, xã Hoà Thuận đã thu được 100 tấn cà phê đạt tiêu chuẩn 4C.

13/03/2014
Lúa Đông Xuân Rớt Giá Thương Lái, Nông Dân Đều Lao Đao Lúa Đông Xuân Rớt Giá Thương Lái, Nông Dân Đều Lao Đao

Trong khi bà con trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đang bước vào thời điểm thu hoạch rộ lúa Đông xuân, thì bất ngờ giá lúa giảm mạnh trong những ngày gần đây, còn thương lái lại “bỏ của chạy lấy người” đã khiến cho nhiều nông dân như ngồi trên đống lửa.

13/03/2014
Tự Hào Thương Hiệu Nghêu Bến Tre Tự Hào Thương Hiệu Nghêu Bến Tre

Năm 2009, HTX thủy sản Rạng Đông (xã Thới Thuận - Bình Đại) xây dựng thành công thương hiệu nghêu Bến Tre đạt tiêu chuẩn MSC (do Hội đồng Biển quốc tế chứng nhận). Không chỉ cả nước mà cả khu vực chỉ có con nghêu Bến Tre được tổ chức này công nhận. Đây là vinh dự lớn, mở ra nhiều cơ hội để con nghêu của HTX nói riêng, nghêu Bến Tre nói chung vươn xa hơn.

13/03/2014
Thí Điểm 2 Trại Sản Xuất Giống Tôm Thẻ Chân Trắng Thí Điểm 2 Trại Sản Xuất Giống Tôm Thẻ Chân Trắng

Hiện nay 2 trại này đang sản xuất thử nghiệm, gồm trại sản xuất tôm giống Hoàng Thái, xã Hàng Vịnh và Công ty sản xuất tôm giống Thảo Nguyên, xã Hàm Rồng.

13/03/2014