Nghiêm Cấm Khai Thác, Sử Dụng Nước Ngầm Để Nuôi Trồng Các Loài Thủy Sản

Để đảm bảo không làm ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước và không gây ô nhiễm mặn nguồn nước mặt do khoan khai thác nước dưới đất để nuôi trồng thủy sản, UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có công văn chỉ đạo về việc cấm khai thác, sử dụng nước dưới đất để nuôi tôm thẻ chân trắng và các loài thủy sản khác.
Công văn nêu, nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng nước dưới đất để nuôi trồng các loài thủy sản, đặc biệt khai thác, sử dụng tầng nước mặn để nuôi tôm thẻ chân trắng.
UBND tỉnh đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát và thông báo các vùng quy hoạch nuôi trồng thủy sản và các tổ chức, cá nhân nuôi thủy sản tự phát không được khai thác, sử dụng nước dưới đất để nuôi trồng các loài thủy sản.
UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành kiểm tra, giám sát các giếng khoan đang khai thác; rà soát tổng số giếng khoan đang khai thác nuôi thủy sản, báo cáo về Sở Tài nguyên và Môi trường tổng hợp báo cáo UBND tỉnh. Sau khi kết thúc các vụ nuôi, tiến hành hướng dẫn và yêu cầu các tổ chức, cá nhân trám lấp giếng khoan trái phép đúng theo quy định tại Quyết định số 14/2007/QĐ-BTNMT ngày 04/9/2007 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Có thể bạn quan tâm

Tính đến nay, diện tích nuôi cá tra toàn tỉnh Đồng Tháp là 1.943 ha, đạt 89,3% kế hoạch năm. Sản lượng cá tra 386.910 tấn, đạt 110,46% kế hoạch, năng suất trung bình 366 tấn/ha.

Theo các hộ nuôi lồng bè ở xã Thới Sơn và phường Tân Long (TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), giá cá điêu hồng thương phẩm bất ngờ tăng mạnh trở lại, giúp người nuôi cá thu được lãi cao.

Nhờ đầu tư khoa học, sản xuất đúng quy trình kỹ thuật, nhiều mô hình nuôi tôm nước lợ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cho hiệu quả kinh tế cao.

Bài học từ những lần thất bại “tối mắt, tối mũi” đã giúp anh Phùng Hoàng Giang (36 tuổi, xã Long Thạnh, H.Phụng Hiệp, Hậu Giang) thành công với nghề nuôi ba ba giống.

Tính đến cuối năm 2012, tổng đàn bò trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre) có gần 18.500 con. Bà con nông hộ thường chọn nuôi các giống bò ngoại như: Bradman, RedShinhi, Sahiwal, Lymousine và bò lai tạo từ bò địa phương với các giống bò ngoại, phân bố tập trung tại các xã An Thạnh, Thành Thới A, Đa Phước Hội và Tân Trung.