Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngắm bưởi hồ lô hình bản đồ Việt Nam ở Hà Nội

Ngắm bưởi hồ lô hình bản đồ Việt Nam ở Hà Nội
Ngày đăng: 04/10/2015

Từ ngày 1-4.10, tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm) đã diễn ra hội chợ công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam Techmart 2015.

Với khẩu hiệu “Doanh nghiệp và Nông dân – Sáng tạo và Hội nhập, hội chợ thu hút hơn 600 gian hàng từ nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều người trong hội chợ là trái bưởi hồ lô hình bản đồ Việt Nam cùng 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của ông Võ Trung Thành đến từ tỉnh Hậu Giang.

 

Ông Thành cho biết, để tạo hình cho trái bưởi phải mất từ 4-6 tháng.

 Ngoài trái bưởi hình bản đồ Việt Nam, ông Thành cũng mang đến trái bưởi có hình chữ Tài. Ông được biết đến là người đầu tiên sáng tạo ra bưởi hồ lô có tạo hình ở Việt Nam.

Ngoài ra, trong hội chợ cũng trưng bày rất nhiều loại trái cây độc và lạ. Trong ảnh là bưởi hồng đào siêu năng suất của ông Phạm Văn Dũng (Thanh Trì, Hà Nội) với số lượng quả lên đến 1.000 quả/cây.

Khoai môn Bắc Cạn với chất lượng củ to, bở và thơm hơn khoai môn trồng nơi khác. Gừng đá Bắc Cạn cũng cho chất lượng củ tốt với hương vị cay, nồng.

Mủ trôm vùng Ninh Thuận với nhiều công dụng như mát gan, đẹp da, chống lão hóa, lợi tiểu...

Rau mầm với thời gian trồng rút ngắn nhưng chất lượng an toàn.

Hội chợ còn giới thiệu đến người xem nhiều loại máy móc, thiết bị do những người nông dân tự sáng chế ra. Trong ảnh là máy tẽ hạt ngô của nông dân Chu Văn Quỳnh (Bắc Giang) với năng suất khoảng 1 tấn/4 giờ.

Xe gắn máy siêu tiết kiệm xăng của ông Nguyễn Hữu Trọng (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Chỉ với 1 lít xăng, động cơ do ông Trọng sản xuất ra có thể đi được 85-95km, tiết kiệm 40% so với xe gắn máy thường.

Chiếc máy ruôi sắn do ông Hà Kim Tới (Phú Thọ) sáng chế ra với công suất 1 tấn/1 giờ.

Máy đánh tơi rơm sau khi ủ của ông Phan Trung Đạt (Đồng Tháp) chế từ máy của xe Honda cũ lắp thêm răng xới. Chiếc máy hoạt động 1 giờ có thể bằng 1 lao động bằng tay trong vòng 1 tháng.

Máy gieo hạt của ông Phạm Hoàng Thắng (Cần Thơ) giúp gieo lúa thẳng hàng, lượng giống giảm từ 10-15kg trên 1000m2 đất.

Đặc biệt, hội chợ công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam Techmart 2015 còn có sự xuất hiện của các robot do Việt Nam sáng chế.

Trong ảnh là robot chuồn chuồn của nhà sáng chế Nguyễn Duy Linh (Thành phố Hồ Chí Minh) có chiều dài 70cm, sải cánh 70cm.

Robot được lắp camera quan sát 360 độ, dùng để làm đồ trang trí trong nhà, quán café.


Có thể bạn quan tâm

Bước Ngoặt Thủy Sản Ở Bình Thuận Bước Ngoặt Thủy Sản Ở Bình Thuận

Sự chuyển biến đó là kết quả thực hiện các quyết định của Chính phủ về một số chính sách khuyến khích ngư dân khai thác hải sản vùng biển xa, và hiện nay là triển khai Nghị định 67 về phát triển thủy sản nhằm thúc đẩy sản xuất, ổn định đời sống ngư dân gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biển đảo. Là kết quả khai thác lợi thế điều kiện tự nhiên để nuôi trồng và sản xuất tôm giống, cá nước ngọt, cá lồng bè trên biển.

28/01/2015
Nuôi Tôm Chân Trắng Theo Mô Hình VietGAP Ở Móng Cái (Quảng Ninh) Nuôi Tôm Chân Trắng Theo Mô Hình VietGAP Ở Móng Cái (Quảng Ninh)

Để nghề nuôi tôm trên địa bàn phát triển một cách bền vững, mang lại hiệu quả và lợi ích lâu dài, năm 2013 - 2014 Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh đã thực hiện nuôi tôm chân trắng theo mô hình VietGAP tại Móng Cái. Bước đầu mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế, mở ra hướng đi mới cho nghề nuôi tôm của thành phố.

28/01/2015
Sản Lượng Nuôi Trồng Thủy Sản Ở Thái Nguyên Đạt 7.778 Tấn Sản Lượng Nuôi Trồng Thủy Sản Ở Thái Nguyên Đạt 7.778 Tấn

Năm 2015, ngành Nông nghiệp và PTNT phấn đấu tăng diện tích nuôi trồng thủy sản lên 5.800ha; sản lượng đạt 8.000 tấn, chú trọng nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học về giống, thức ăn, chế phẩm sinh học; quy trình kỹ thuật nuôi trồng, phòng trừ dịch bệnh thủy sản theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng…

28/01/2015
Huyện Nông Cống (Thanh Hóa) Có Hơn 200 Hộ Sử Dụng Đệm Lót Sinh Học Trong Chăn Nuôi Huyện Nông Cống (Thanh Hóa) Có Hơn 200 Hộ Sử Dụng Đệm Lót Sinh Học Trong Chăn Nuôi

Theo tính toán của các hộ, việc sử dụng đệm lót sinh học vào chăn nuôi không những giảm thiểu ô nhiễm môi trường, dịch bệnh mà còn giúp người dân tiết kiệm được 15% chi phí về điện, nước, công dọn chuồng trại, tăng trọng con nuôi nhanh, khoảng 10 - 15% so với chăn nuôi theo phương thức truyền thống.

28/01/2015
Hà Nội Nuôi Bò BBB Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao Hà Nội Nuôi Bò BBB Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Ngày 27/1, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết Dự án ứng dụng kết quả nghiên cứu lai tạo giống bò thịt F1 (BBB lai sind), chương trình cung ứng tinh dịch lợn giống phục vụ công tác thụ tinh nhân tạo và nhân rộng mô hình chế biến, bảo quản phụ phẩm trồng trọt làm thức ăn thô xanh cho chăn nuôi đại gia súc.

28/01/2015