Nga Cảnh Báo 1 Lô Hàng Cá Tra

Lô hàng cá của Cty TNHH Hùng Cá XK vào Liên bang Nga bị phát hiện nhiễm sinh vật hiếu khí, ưa ẩm và kỵ khí tùy nghi vượt quá giới hạn cho phép.
Theo Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD), Cục Kiểm dịch Động thực vật Liên bang Nga (VPSS) vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng Việt Nam, cảnh báo về lô hàng này.
Do đây là lần đầu tiên Cty TNHH Hùng Cá có lô hàng vi phạm nên VPSS đã thông báo áp dụng chế độ kiểm tra tăng cường đối với lô hàng được sản xuất tại Cty này, đồng thời yêu cầu Cty TNHH Hùng Cá điều tra nguyên nhân lây nhiễm và áp dụng các hành động khắc phục phù hợp nhằm ngăn ngừa XK vào Nga các sản phẩm không đảm bảo ATTP.
Nếu còn phát hiện những vi phạm trong tương lai của Cty TNHH Hùng Cá, VPSS sẽ áp dụng chế độ tạm đình chỉ NK vào Liên bang Nga với các sản phẩm của Cty này.
Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/nga-canh-bao-1-lo-hang-ca-tra-post135902.html
Có thể bạn quan tâm

Tính đến thời điểm này, nông dân huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) đã trồng 9.000 ha thanh long. Việc chong đèn cho thanh long ra hoa trái vụ để có năng suất, hiệu quả cao là một việc làm hết sức cần thiết mà người trồng thanh long ai cũng hằng mong.

Thay vì dùng cám tăng trọng, một nông dân ở H.Yên Mỹ, Hưng Yên trộn cám gạo, cám ngô với các loại thảo dược như thổ phục linh, lá kim ngân, bồ công anh… làm thức ăn cho lợn, giúp hạn chế dịch bệnh, thịt lợn ngon hơn.

Ngày 2/11, đoàn công tác liên ngành của Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng túc trực tại Chợ nông sản Đà Lạt để hỗ trợ cho Ban quản lý chợ và thực hiện giám sát lệnh cấm đưa khoai tây ngoại nhập vào chợ này chính thức có hiệu lực từ ngày 1/11.

Sáng nay 2.11, nhiều vựa kinh doanh khoai tây tại chợ nông sản Đà Lạt khóa kín cửa sau khi có lệnh cấp nhập khoai tây Trung Quốc vào chợ nông sản này có hiệu lực.

Hôm nay (03/11), giá cà phê tại thị trường Việt Nam và thế giới đều giảm. Trong phiên giao dịch đêm hôm qua, giá cà phê robusta trên sàn Liffe kỳ hạn 01/16 giảm 14 USD/tấn hay -0,85% xuống còn 1.629 USD/tấn, các kỳ hạn khác cũng giảm 14 - 21 USD/tấn.