Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Năng suất quả su su giảm do thời tiết

Năng suất quả su su giảm do thời tiết
Ngày đăng: 28/09/2015

Nguyên nhân là do thời tiết diễn biến thất thường, mưa ít và nền nhiệt độ trung bình cao hơn những năm trước trong mùa hè.

Tích su su giàn của huyện Sa Pa là 120 ha, chủ yếu được trồng tại khu vực các tổ dân phố số 12, 13 và 14 thuộc thị trấn Sa Pa.

Tiểu thương từ nhiều địa phương đến mua quả su su tại Sa Pa.

Thời điểm này, su su đang vào giữa vụ thu hoạch, huyện Sa Pa đã thu hoạch gần 5.000 tấn quả su su.

Ông Trần Mạnh Hùng, Phó Trưởng Phòng Kinh tế huyện Sa Pa cho biết:

Quả su su năm nay tiêu thụ thuận lợi hơn, thời điểm chính vụ, quả su su có giá bán từ 2.000 – 5.000 đồng/kg.


Có thể bạn quan tâm

Sẽ cấp mã số cho vùng chè nguyên liệu Sẽ cấp mã số cho vùng chè nguyên liệu

Theo báo cáo của Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT), năm 2014, diện tích chè cả nước đạt khoảng 130.000ha, tăng 4.400ha so với năm 2011.

27/08/2015
Bổ sung vùng cấm khai thác hải sản Bổ sung vùng cấm khai thác hải sản

UBND tỉnh Kiên Giang vừa có quy định mới về quản lý hoạt động khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh.

27/08/2015
Giá heo giảm mạnh, người nuôi đập chuồng Giá heo giảm mạnh, người nuôi đập chuồng

Thời gian gần đây, giá heo hơi trên thị trường Cà Mau liên tục sụt giảm, hiện chỉ còn từ 3,4 – 3,6 triệu đồng/100kg, giảm từ 800 ngàn – 1 triệu đồng/100kg so với đầu năm 2015. Tình hình này ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển kinh tế của nhiều người dân đất Mũi.

27/08/2015
Thời tiết ủng hộ ngư dân khai thác cá ngừ đại dương Thời tiết ủng hộ ngư dân khai thác cá ngừ đại dương

Thời tiết các vùng biển phía Nam - ngư trường khai thác cá ngừ đại dương chính đang có xu hướng tốt lên sau một tuần sóng to gió mạnh.

27/08/2015
Đề xuất bỏ hẳn giấy phép xuất khẩu gạo Đề xuất bỏ hẳn giấy phép xuất khẩu gạo

Tại Hội thảo “Góp ý đề án tái cơ cấu ngành lúa gạo” do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD) tổ chức ngày 25.8, một số ý kiến cho rằng để tạo động lực cho ngành lúa gạo phát triển, nên bỏ hẳn giấy phép xuất khẩu gạo đi, để ai muốn xuất cũng được.

27/08/2015