Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Năng suất quả su su giảm do thời tiết

Năng suất quả su su giảm do thời tiết
Ngày đăng: 28/09/2015

Nguyên nhân là do thời tiết diễn biến thất thường, mưa ít và nền nhiệt độ trung bình cao hơn những năm trước trong mùa hè.

Tích su su giàn của huyện Sa Pa là 120 ha, chủ yếu được trồng tại khu vực các tổ dân phố số 12, 13 và 14 thuộc thị trấn Sa Pa.

Tiểu thương từ nhiều địa phương đến mua quả su su tại Sa Pa.

Thời điểm này, su su đang vào giữa vụ thu hoạch, huyện Sa Pa đã thu hoạch gần 5.000 tấn quả su su.

Ông Trần Mạnh Hùng, Phó Trưởng Phòng Kinh tế huyện Sa Pa cho biết:

Quả su su năm nay tiêu thụ thuận lợi hơn, thời điểm chính vụ, quả su su có giá bán từ 2.000 – 5.000 đồng/kg.


Có thể bạn quan tâm

Liên kết sản xuất lúa ST20 Liên kết sản xuất lúa ST20

ST20 mang nhiều đặc điểm nổi trội của các giống tham gia tổ hợp lai như có mùi thơm; hạt gạo trong, cơm dẻo, vị ngọt; hàm lượng đạm cao ( ≥ 10%) lớn hơn gấp rưỡi gạo thường.

27/10/2015
Bình Định đặt mục tiêu mới Bình Định đặt mục tiêu mới

Thực hiện xây dựng NTM trong giai đoạn 2011-2015, Bình Định đã gắn kết chặt chẽ với việc đổi mới trong SXNN.

27/10/2015
Vân Sơn giỏi giảm nghèo Vân Sơn giỏi giảm nghèo

Giảm nghèo nhanh là một trong những kết quả đáng ghi nhận mà xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đạt được trong giai đoạn 5 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM.

27/10/2015
41 xã sắp cán đích 41 xã sắp cán đích

Đến nay, bình quân các xã trên địa bàn TP. Hải Phòng đạt 14 tiêu chí xây dựng NTM, trong đó 41 xã (chiếm 30% tổng số xã) cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí quốc gia.

27/10/2015
Phấn đấu 80% phụ nữ Thanh Hóa có việc làm sau khi học nghề Phấn đấu 80% phụ nữ Thanh Hóa có việc làm sau khi học nghề

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng vừa phê duyệt kế hoạch thực hiện đề án hỗ trợ phụ nữ trên địa bàn tỉnh học nghề tạo việc làm, giai đoạn 2016-2017 với tổng kinh phí thực hiện hơn 4,1 tỷ đồng.

27/10/2015