Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nắng mưa thất thường, diện tích lúa ở Bắc Bộ bị sâu cuốn lá tàn phá

Nắng mưa thất thường, diện tích lúa ở Bắc Bộ bị sâu cuốn lá tàn phá
Ngày đăng: 11/08/2015

Dự báo trong 5 ngày tới, thời tiết Bắc Bộ vẫn là nắng và mưa xen kẽ. Từ ngày 11-13.8.2015, tại các tỉnh Bắc Bộ ban ngày trời nắng, ban đêm mưa rào và giông vài nơi. Ngày 14-15.8.2015, trời chuyển nhiều mây, diện mưa mở rộng thành diện mưa rải rác. Vì thế, độ ẩm trung bình khá cao, từ 80-90 %.

Với diễn biến thời tiết như trên, khả năng sâu non sẽ tiếp tục gây hại mạnh trên các trà lúa mùa chính vụ. Vì vậy, bà con nông dân cần tranh thủ thời tiết tạnh ráo để phun trừ ở những diện tích lúa có mật độ sâu non cao (20 con trở lên/m2, tức cứ 2 khóm lúa có một tổ sâu đang cuốn). Tốt nhất bà con nên phun trừ trước ngày 14.8 đối với các diện tích lúa  đứng cái đến ôm đòng và trỗ bông.


Có thể bạn quan tâm

Làm Nông Thôn Mới Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái, Thu Tiền Tỷ Làm Nông Thôn Mới Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái, Thu Tiền Tỷ

Ông Huỳnh Văn Huệ - đại diện Tổ cây ăn trái Trung An cho biết hàng năm có khoảng 25.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ mát tại các vườn trong tổ. Doanh thu từ vé và các dịch vụ khác đạt khoảng 1,8 tỷ đồng/năm.

08/05/2014
Cào Trứng Sò Huyết, Cào Trứng Sò Huyết, "Nghề Lạ" Dễ Sống

Không cần vốn nhiều, dụng cụ đánh bắt rẻ tiền, dễ tiêu thụ sản phẩm, mỗi ngày thu nhập trung bình 200.000 - 300.000 đồng, nhiều người sống khỏe nhờ nghề này.

08/05/2014
Trang Trại Nhỏ, Doanh Thu Không Nhỏ Trang Trại Nhỏ, Doanh Thu Không Nhỏ

Khu vực chăn nuôi theo mô hình khép kín bằng công nghệ sinh học của Hợp tác xã (HTX) Quý Long, xã Thái Long, TP.Tuyên Quang (Tuyên Quang) chỉ vỏn vẹn 400m2, nhưng doanh thu đạt gần 5 tỷ đồng/năm.

08/05/2014
“Gạo Nhân Tạo” Ở Bogor Ngon Thật! “Gạo Nhân Tạo” Ở Bogor Ngon Thật!

Mới ra đời từ năm 2011, “gạo nhân tạo” còn quá mới để thuyết phục người tiêu dùng, nhưng dù sao hướng đi của các nhà khoa học Indonesia trong chuyện tìm kiếm sản phẩm thay thế gạo hoàn toàn đúng đắn. Bài học “gạo nhân tạo” của Indonesia đáng để nhiều quốc gia học hỏi.

08/05/2014
Kiệt Quệ Vì Tôm Kiệt Quệ Vì Tôm

Người nuôi tôm ở phường Ninh Hà, thị xã Ninh Hòa trong những ngày này như ngồi trên đống lửa. Tôm thả được khoảng 2 tháng thì bỗng nhiên chết hàng loạt. Nhiều hộ nuôi bị mất trắng mấy chục vạn tôm, không vớt vát được đồng nào.

08/05/2014