Năng Lực Sản Xuất Tôm Giống Chỉ Đáp Ứng 20% Nhu Cầu Thả Nuôi

Hiện nay, huyện Cái Nước (Cà Mau) có hơn 30.200 ha đất nuôi tôm; trong đó, có gần 1.500 ha nuôi công nghiệp, trên 8.000 ha tôm quảng canh cải tiến. Diện tích trên đòi hỏi lượng tôm giống rất lớn, nhưng toàn huyện chỉ có 17 trại sản xuất tôm sú giống, đáp ứng khoảng 20% nhu cầu của nông dân.
Việc thiếu nguồn cung tại chỗ là một trong những nguyên nhân làm cho tỷ lệ tôm nuôi thành công không cao, nhất là đối với hình thức nuôi quảng canh truyền thống.
Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Cái Nước có gần 600 ha tôm nuôi quảng canh truyền thống bị chết, mức độ thiệt hại từ 20 đến 30%, chủ yếu là bệnh đỏ thân và đốm trắng.
Có thể bạn quan tâm

Sau hơn nửa năm sử dụng chế phẩm vi sinh AT- YTB, mùi hôi chất thải chăn nuôi và sinh hoạt ở một số vùng nông thôn giảm rõ rệt, cuộc sống của người dân được cải thiện...

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên diễn biến thời tiết những ngày qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An chuyển biến thất thường.

Đi cho đến cùng của chuỗi sản phẩm chính là chiến lược phát triển mà anh Vũ Văn Nga-Tổng GĐ Cty CP TCty Giống cây trồng, con nuôi Ninh Bình hằng đeo đuổi.

Nhiều năm nay người dân xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) phát triển nghề ươm giống cây keo, bạch đàn, phi lao cho thu nhập cao.

Tính đến năm 2014, trang bị động lực bình quân trong SXNN cả nước đạt 1,6 mã lực/ha canh tác, tăng gấp 2 lần so với năm 2008.