Nâng cao năng suất, chất lượng cà chua

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S và Phó Thống đốc tỉnh Đông Flander - ông Geert Versnick đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc Đông Flander tài trợ cho Lâm Đồng khoản tiền 175 triệu đồng để triển khai dự án này.
Theo đó, từ nay đến giữa năm 2016 tới, tại Trung tâm Nghiên cứu khoai tây - rau và hoa Đà Lạt, dự án sẽ được triển khai với các nội dung chính:
Trồng thử nghiệm 3 giống cà chua mới của Bỉ với nhiều hình thức khác nhau như trồng trên đất, ngoài trời, trồng trên giá thể trên đất và trong nhà kính;
Sử dụng nước khử trùng thông qua hệ thống tưới nhỏ giọt; xử lý sau thu hoạch; so sánh phương pháp thụ phấn giữa các giống cà chua Việt Nam và cà chua Bỉ...
Có thể bạn quan tâm

Trong khi nhiều nông dân khốn đốn với các loại cá da trơn xuất khẩu, thì ở ấp Đông Phước, xã Đông Bình, Huyện Thới Lai, TP Cần Thơ, hàng chục hộ dân lại ăn nên làm ra khi chọn mô hình ương cá tra giống.

Huyện Phú Quý (Bình Thuận) không những được thiên nhiên ban tặng là vùng biển có trữ lượng hải sản lớn, đa dạng và phong phú mà còn là nơi có tiềm năng nuôi trồng thủy sản như khu vực Lạch Dù, Mộ Thầy. Chỉ tính hai nơi này diện tích mặt nước có thể nuôi trồng thủy sản trên 5 ha.

Nghề nuôi rắn ở xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao (Phú Thọ) mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng đã phát triển mạnh và sản phẩm rắn đã xuất khẩu ra nhiều nước trong khu vực châu Á, đem lại nguồn thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm cho người dân.

Tỉnh Đồng Nai, nơi được coi là “vương quốc heo” đang điêu đứng vì giá heo liên tục tụt dốc, từ 52.000 đ/kg nay chỉ còn 42.000 đ/kg. Điều đáng nói, trong khi nhiều mặt hàng như lúa gạo, cá ba sa, cá tra khi giá rớt “đáy” Chính phủ đều có gói giải pháp để cứu, nhưng con heo thì chẳng thấy ai quan tâm.

Ông Lộc Mậu Triển - Chủ tịch HĐQT Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp Chiềng Sung đã trở thành người bạn thân thiết của nhà nông Tây Bắc, là người có công đầu đưa Sơn La thành vựa ngô của cả miền Bắc.