Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nam Định Công Bố Đã Hết Dịch Tai Xanh Trên Đàn Lợn

Nam Định Công Bố Đã Hết Dịch Tai Xanh Trên Đàn Lợn
Ngày đăng: 20/06/2012

Ngày 18/6, ông Ninh Văn Hiểu, Chi cục trưởng Chi cục thú y tỉnh Nam Định cho biết đến thời điểm này Nam Định đã hết dịch tai xanh trên đàn lợn ở địa bàn các xã Yên Khánh, Yên Hồng, Yên Chính và thị trấn Lâm huyện Ý Yên.

Sau khi phát hiện ổ dịch đầu tiên, Chi cục Thú y tỉnh đã phối hợp với các địa phương nhanh chóng tiến hành bao vây dập tắt dịch, lập 12 chốt kiểm dịch tại các ổ dịch và một đội lưu động đi kiểm tra, xử lý nhằm ngăn chặn việc vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm ra vào địa bàn.

Chi cục cũng đồng thời cấp cho các xã, thị trấn 2.100 lít hóa chất để thực hiện vệ sinh khử trùng tiêu độc chuồng trại.

Lực lượng an ninh xã thường xuyên kiểm tra trên các trục đường giao thông xã để ngăn chặn việc buôn bán vận chuyển lợn trái phép ra vào địa bàn và tổ chức tiêu hủy lợn ốm nặng, lợn chết theo đúng quy trình kỹ thuật.

Nam Định nghiêm cấm việc vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ sản phẩm của lợn trong thời gian có dịch trên địa bàn xã; tổ chức tiêm phòng cho 17.587 lợn ở 13 xã, thị trấn và hai trại chăn nuôi thuộc vùng dịch và vùng nguy cơ cao.

Bên cạnh đó, tỉnh đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh địa phương về tình hình dịch bệnh trên đàn lợn và công khai các chính sách hỗ trợ của nhà nước trong việc phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi để tránh hiện tượng bán chạy lợn bệnh.

Từ đầu tháng Tư đến nay, tại Nam Định đã xảy ra dịch tai xanh trên đàn lợn ở các xã Yên Khánh, Yên Hồng, Yên Chính và thị trấn Lâm, huyện Ý Yên với tổng số lợn mắc bệnh là 738 con (gồm 134 con lợn nái, 440 lợn thịt, 164 lợn sữa).

Có thể bạn quan tâm

An toàn tàu cá An toàn tàu cá

Mùa mưa bão đã cận kề, với đội tàu cá 6.862 chiếc, trong đó có gần 3.100 chiếc chuyên đánh bắt khơi xa, tỉnh Bình Định lo rủi ro thiên tai gây thiệt hại cho ngư dân.

23/09/2015
Để nuôi trồng thủy sản phát triển xứng với tiềm năng, thế mạnh Để nuôi trồng thủy sản phát triển xứng với tiềm năng, thế mạnh

Hơn 50km bờ biển cùng 4 sông lớn chảy qua đã tạo thuận lợi cho Thái Bình phát triển kinh tế biển, nhất là phát triển thủy hải sản.

23/09/2015
Đưa khoa học - công nghệ vào nuôi trồng thủy sản cần triển khai đến khắp các vùng nuôi Đưa khoa học - công nghệ vào nuôi trồng thủy sản cần triển khai đến khắp các vùng nuôi

Thời gian qua, việc ứng dụng khoa học - công nghệ (KH-CN) vào nuôi trồng thủy sản (NTTS) đã được một số hộ nuôi triển khai thực hiện. Tuy nhiên, so với tiềm năng, lợi thế về phát triển ngành này trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, việc ứng dụng KH-CN chưa thật sự sâu rộng.

23/09/2015
Tín hiệu phục hồi cho thị trường tôm sú Tín hiệu phục hồi cho thị trường tôm sú

Khoảng 3 năm trước đây, người nuôi tôm sú tại Thái Lan rất lo lắng cho tương lai sinh kế của mình.

23/09/2015
Sản lượng cá linh mùa lũ giảm mạnh Sản lượng cá linh mùa lũ giảm mạnh

Tại các xã đầu nguồn huyện An Phú (An Giang), giá cá linh giảm còn 6.000 - 14.000 đồng/kg. Theo các chủ đặt đáy, lũ lên chậm và thấp hơn mọi năm nên sản lượng cá linh giảm mạnh.

23/09/2015