Năm 2015 Philippines Có Thể Nhập Khẩu 600.000 Tấn Gạo

Sản lượng gạo của nước này đã giảm trong 9 tháng tính từ đầu năm và không có cách nào có thể đạt được mục tiêu tự cung tự cấp, ít nhất là trong tương lai gần.
Tờ Manila Standard Today số ra ngày 12/12 cho biết, Philippines sẽ vẫn nhập khẩu gạo vào năm 2015 để tăng thêm nguồn dự trữ, một dấu hiệu cho thấy nước này còn xa mới đạt được mục tiêu tự cung tự cấp lương thực.
Đầu tuần này, Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) bước đầu đã phê duyệt nhập khẩu 600.000 tấn gạo trong năm 2015 trong bối cảnh sản lượng lúa thấp và thiệt hại gây ra từ các cơn bão trong năm nay.
Theo tờ báo, các quan chức ngành nông nghiệp có thể không thừa nhận điều đó, nhưng Philippines không thể cung cấp nguồn cung lương thực dồi dào cho người dân.
Sản lượng gạo của nước này đã giảm trong 9 tháng tính từ đầu năm và không có cách nào có thể đạt được mục tiêu tự cung tự cấp, ít nhất là trong tương lai gần.
Bộ trưởng Kế hoạch Kinh tế Arsenio Balisacan đã thừa nhận rằng sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng bởi những cơn bão lớn đổ vào nước này vào đầu năm nay.
Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/nam-2015-philippines-co-the-nhap-khau-600000-tan-gao-post136014.html
Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, cùng với việc tiếp tục triển khai thực hiện và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao, Trung tâm Khuyến nông tỉnh sẽ xây dựng thêm nhiều mô hình trong thời gian tới.

Từ đầu năm đến nay, Trạm Thú y huyện Hạ Lang phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện tiêm 22.030 liều vắc xin phòng các loại bệnh dịch trên gia súc.

Sở Khoa học và công nghệ (KHCN) vừa tổ chức Hội đồng khoa học nhằm tổng kết, nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu chọn tạo giống bưởi Đường lá cam theo hướng triệt tiêu hạt bằng biện pháp xử lý đột biến, nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của giống bưởi đặc sản tỉnh Đồng Nai” do Trung tâm nghiên cứu cây ăn quả miền Đông Nam bộ phối hợp với Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt thực hiện.

Cách đây chưa lâu, Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin hàng năm nước ta phải nhập hơn 2 triệu tấn bắp để sản xuất thức ăn gia súc, nghe mà giật mình. Một đất nước nông nghiệp và là một trong những quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới nhưng bắp thì không đủ để... sản xuất thức ăn gia súc thì quả là điều đáng để trăn trở.

Ngày 8/8, Hồ Gấm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triên Nông thôn tỉnh Đắk Nông cho biết qua kiểm tra, rà soát của Sở Nông nghiệp và Phát triên Nông thôn tỉnh, tính đến nay trên toàn địa bàn tỉnh người dân đã chặt bỏ 359,39ha cao su để chuyển sang trồng cây trồng khác.