Năm 2015, Khánh Hòa Tiếp Tục Thực Hiện Dự Án Thu Thập Số Liệu Cá Ngừ Tại Việt Nam

Nhằm tăng cường năng lực cho việc đánh giá và giám sát nguồn lợi hải sản xa bờ, năm 2015, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Khánh Hòa tiếp tục tiến hành công tác điều tra, thu thập số liệu sản lượng khai thác cá ngừ đại dương trên các tàu cá đánh bắt xa bờ, theo dự án “Thu thập số liệu cá ngừ tại Việt Nam”.
Dự án “Thu thập số liệu cá ngừ tại Việt Nam” do Ủy ban Nghề cá Trung và Tây Thái Bình Dương triển khai ở Khánh Hòa từ năm 2010.
Cùng với việc khảo sát và đánh giá nguồn lợi hải sản xa bờ, dự án tập trung vào mục tiêu tăng cường sự hiểu biết của mỗi quốc gia trong việc quản lý nghề cá xa bờ, nhất là quản lý nguồn lợi cá ngừ đại dương; góp phần nâng cao trách nhiệm của các nước và các tổ chức trong khu vực để cùng tham gia quản lý nguồn lợi xa bờ.
Ngoài Việt Nam, chương trình này cũng đã được triển khai tại các quốc gia trong khu vực như: Indonesia và Philippines.
Có thể bạn quan tâm

Hoa hồng dần đang trở thành cây trồng phổ biến ở huyện Đồng Văn. Đây là loại cây có giá trị kinh tế cao, thích hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở vùng Cao nguyên đá.

Cho đến thời điểm này, bà con nông dân các xã, thị trấn của huyện Quang Bình cơ bản đã thu hoạch xong lúa vụ Xuân; với tổng diện tích gieo cấy toàn huyện là 1.937,7 ha/1.898 ha (đạt 102% kế hoạch). Cơ cấu giống chủ yếu là Nhị ưu 838, HKT 99, Việt lai 20, BG 1, Khang dân 18... Cùng đó, các loại cây trồng vụ Xuân cũng đang được tập trung thu hoạch để tránh mưa, bão xảy ra.

Theo thống kê mới nhất của ngành chuyên môn, hiện có 13 hồ chứa nước trên địa bàn Hương Khê (Hà Tĩnh) đã cạn nước, chỉ đạt 25%- 35% so với dung tích thiết kế.

Đến nay các địa phương trong tỉnh đã thu hoạch được hơn 35 nghìn ha lúa chiêm xuân, đạt 95,8% diện tích và đang tiến hành làm đất phục vụ gieo cấy vụ mùa. Tuy tiến độ thu hoạch lúa chiêm xuân sớm hơn so với cùng kỳ nhưng nắng nóng gay gắt trong nhiều ngày qua đã ảnh hưởng đến tiến độ làm đất gieo cấy lúa mùa.

Thời tiết đang nắng nóng cao điểm khiến nhiều diện tích cây trồng ở vùng cát huyện Thăng Bình bỏ hoang, hoặc đang sinh trưởng có nguy cơ chết khô vì thiếu nguồn nước tưới tiêu.