Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mỹ Giảm Thuế Tôm Xuất Khẩu Của Việt Nam

Mỹ Giảm Thuế Tôm Xuất Khẩu Của Việt Nam
Ngày đăng: 10/03/2011

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP), mức thuế chống bán phá giá mà Mỹ áp dụng với tôm đông lạnh VN đã giảm xuống sau đợt xem xét hành chính của Bộ Thương mại Mỹ lần thứ 5 (POR5). Mức giảm thuế này áp dụng cho các lô tôm đông lạnh của VN xuất khẩu sang Mỹ trong giai đoạn ngày 1-2-2009 đến 31-1-2010.

Cụ thể, Công ty Nha Trang Seaproduct được giảm thuế xuống mức tối thiểu 0%, Tập đoàn thủy hải sản Minh Phú được giảm từ 2,95% xuống 1,67%, Công ty CP Chế biến thủy sản và xuất nhập khẩu Cà Mau (Camimex) được giảm từ 3,92% xuống 1,36%. 29 công ty khác được giảm thuế từ mức trung bình 3,92% xuống còn 1,52%. Mức thuế chung cho các công ty khác trên cả nước là 25,76%.


Có thể bạn quan tâm

Nguy Cơ Ruộng Thành Nghĩa Trang Nguy Cơ Ruộng Thành Nghĩa Trang

Khi bắt đầu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi không khỏi đắn đo, bởi suy nghĩ “nghĩa tử là nghĩa tận”. Nhưng có một thực tế đang diễn ra: không ít diện tích“bờ xôi ruộng mật” ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên được cho thuê thành nơi an táng. Nếu không có giải pháp kịp thời, chắc chắn sẽ có thêm nhiều đất ruộng trở thành nghĩa trang.

22/11/2014
Cựu Chiến Binh Thào A Của Làm Kinh Tế Giỏi Cựu Chiến Binh Thào A Của Làm Kinh Tế Giỏi

“Không chỉ nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động của Hội Cựu chiến binh mà đồng chí Thào A Của còn là tấm gương tiêu biểu trong việc phát triển kinh tế, tạo việc làm, giúp đỡ người dân xóa đói giảm nghèo, được nhiều người trong xã, huyện học tập làm theo”. Đó là nhận xét của ông Mạ Pố Chừ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Mường Nhé khi nói về cựu chiến binh Thào A Của.

22/11/2014
Tạo Điều Kiện Phát Triển Kinh Tế, Xã Hội Tạo Điều Kiện Phát Triển Kinh Tế, Xã Hội

Là huyện trọng điểm về phát triển KT – XH, QP – AN của tỉnh, huyện Điện Biên có 25 xã (trong đó 12 xã biên giới), 463 thôn, bản và 154km đường biên giới giáp nước bạn Lào, với cửa khẩu quốc tế Tây Trang và cửa khẩu quốc gia Huổi Puốc.

22/11/2014
Xúc Tiến Thương Mại Mô Hình Canh Tác Xoài Đủ Điều Kiện Sản Xuất An Toàn Xúc Tiến Thương Mại Mô Hình Canh Tác Xoài Đủ Điều Kiện Sản Xuất An Toàn

Theo ông Huỳnh Thanh Bá, Phó Giám đốc Hợp tác xã (HTX) xoài Mỹ Xương cho biết: “Hiện tại, nhu cầu từ phía khách hàng Hàn Quốc rất lớn, vì vậy từ đây đến tháng 2 âm lịch, HTX sẽ bao tiêu xoài cát chu cho bà con mức giá 25 ngàn đồng/kg, loại 4 trái/kg. Hiện HTX đã tìm được các đối tác thu mua xoài ghép cho bà con với mức giá cao, ổn định. HTX đang tiến hành thông tin đến các xã trong huyện để bà con nhà vườn thực hiện bao trái, nắm số lượng và thông tin cho khách hàng”.

22/11/2014
Cá Tầm... Lên Núi Cá Tầm... Lên Núi

Cá tầm đã được nuôi ở nhiều nơi trong cả nước, nhưng với tỉnh Quảng Ngãi thì đây là mô hình đầu tiên được nuôi tại huyện miền núi Sơn Tây. Mô hình do Trạm Khuyến nông huyện Sơn Tây thực hiện và được kỳ vọng sẽ mở ra triển vọng về một giống vật nuôi mới mang lại nhiều thay đổi hữu ích cho cuộc sống người dân.

22/11/2014