Mỹ Giảm Thuế Tôm Xuất Khẩu Của Việt Nam

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP), mức thuế chống bán phá giá mà Mỹ áp dụng với tôm đông lạnh VN đã giảm xuống sau đợt xem xét hành chính của Bộ Thương mại Mỹ lần thứ 5 (POR5). Mức giảm thuế này áp dụng cho các lô tôm đông lạnh của VN xuất khẩu sang Mỹ trong giai đoạn ngày 1-2-2009 đến 31-1-2010.
Cụ thể, Công ty Nha Trang Seaproduct được giảm thuế xuống mức tối thiểu 0%, Tập đoàn thủy hải sản Minh Phú được giảm từ 2,95% xuống 1,67%, Công ty CP Chế biến thủy sản và xuất nhập khẩu Cà Mau (Camimex) được giảm từ 3,92% xuống 1,36%. 29 công ty khác được giảm thuế từ mức trung bình 3,92% xuống còn 1,52%. Mức thuế chung cho các công ty khác trên cả nước là 25,76%.
Có thể bạn quan tâm

Với mô hình nuôi lợn, trồng thanh long, từ một hộ nghèo, đến nay gia đình chị Trần Thị Điều (dân tộc Cao Lan) ở thôn Gò Danh, xã Lưỡng Vượng, TP.Tuyên Quang đã có của ăn của để.

Không chỉ ở các huyện sản xuất dong riềng truyền thống như Điện Biên, TP.Điện Biên Phủ, mà giờ đây cây trồng này còn phát triển mạnh ở những huyện khác như Điện Biên Đông, Mường Chà, Nậm Pồ… với diện tích hàng ngàn ha.

Việc Chính phủ ủng hộ đề xuất mới đây của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về một chương trình hỗ trợ tín dụng lớn cho khu vực nông nghiệp, nông thôn được các ngân hàng đánh giá là dấu hiệu tích cực để sớm khai thông nguồn vốn cho khu vực này.

Theo Thứ trưởng Bộ Công thương, nếu có việc Trung Quốc gom gạo Việt thì đó là thông tin đáng mừng vì đến thời điểm này chúng ta đang không có hạn chế gì về xuất khẩu gạo.

Bộ NN&PTNT cho biết, xuất khẩu nông lâm thủy sản 2 tháng đầu năm ước đạt 4,33 tỷ USD, tăng 9% so cùng kỳ năm ngoái. Các mặt hàng nông sản chủ lực đang giảm mạnh, trung bình trên 20% so cùng kỳ năm 2013.