Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mỹ Điều Chỉnh Thuế Chống Phá Giá Tôm Việt Nam Xuống Dưới 1%

Mỹ Điều Chỉnh Thuế Chống Phá Giá Tôm Việt Nam Xuống Dưới 1%
Ngày đăng: 06/03/2015

Bộ Thương mại Mỹ đã chính thức công bố kết quả sơ bộ đợt rà soát hành chính lần thứ 9 thuế chống bán phá giá với mặt hàng tôm nước ấm đông lạnh của Việt Nam.

Theo đó, mức thuế trung bình của đợt rà soát này xuống thấp hơn đợt rà soát lần thứ 8, ở dưới mức 1%.

Trong số 56 công ty thủy sản nằm trong đợt xem xét sơ bộ lần này chỉ có duy nhất một công ty hưởng mức thuế 0%. Có 4 công ty chịu mức thuế trên 1% và các công ty còn lại đều chịu mức thuế 0,93%. Dự kiến tới tháng 7 năm nay, phía Mỹ sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng.

Đại diện Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, mặc dù đây là một tín hiệu tích cực so với đợt rà soát lần trước, nhưng việc áp thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam là hết sức vô lý và VASEP sẽ tiếp tục có văn bản gửi DOC phản đối về quyết định này.


Có thể bạn quan tâm

Những quan điểm khác nhau về thực phẩm biến đổi gene Những quan điểm khác nhau về thực phẩm biến đổi gene

GMO và GMF (thực phẩm biến đổi gene) là viết tắt của cụm từ Genetically Modified Organisms và Genetically Modified Foods.

13/10/2015
5 tác động của TPP đối với nông nghiệp Việt Nam 5 tác động của TPP đối với nông nghiệp Việt Nam

Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã đạt được thỏa thuận cuối cùng vào hôm 5/10 và được dự báo sẽ tác động mạnh đến nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế Việt Nam, trong đó có nông nghiệp.

13/10/2015
Xuất khẩu cá tra vào Trung Quốc tăng vọt Xuất khẩu cá tra vào Trung Quốc tăng vọt

Cá tra phi lê của Việt Nam tiếp tục chuyển hướng xuất khẩu mạnh vào thị trường Trung Quốc, Hồng Kông. Thông tin này được Hiệp hội Cá tra Việt Nam đưa ra tại cuộc họp báo “Sản xuất, xuất khẩu cá tra 9 tháng đầu năm 2015.

13/10/2015
Chỉ số giá gạo toàn cầu của FAO giảm tháng thứ 13 liên tiếp Chỉ số giá gạo toàn cầu của FAO giảm tháng thứ 13 liên tiếp

Chỉ số giá gạo toàn cầu tháng 9/2015 của FAO giảm do tất cả các chỉ số phụ đồng loạt giảm trong cả tháng.

13/10/2015
Chanh ngón tay độc đáo đẻ ra tiền Chanh ngón tay độc đáo đẻ ra tiền

Chanh Finger Lime có hình dáng thuôn dài giống ngón tay, có xuất xứ từ Australia đang "đẻ" ra tiền với giá lên đến vài triệu đồng/kg.

13/10/2015