Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mỹ Cho Phép Nhập Khẩu Vải Và Nhãn Tươi Từ Việt Nam

Mỹ Cho Phép Nhập Khẩu Vải Và Nhãn Tươi Từ Việt Nam
Ngày đăng: 10/09/2014

Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết Việt Nam dự kiến xuất khẩu sang Mỹ khoảng 600 tấn vải và 1200 tấn nhãn/năm.

Vải và nhãn tươi Việt Nam sẽ lần đầu tiên có cơ hội tiếp cận trực tiếp với thị trường Mỹ sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ vừa chính thức cho phép nhập khẩu 2 mặt hàng trên.

Theo quyết định được Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố vào cuối tuần trước, vải và nhãn tươi của Việt Nam sẽ được phép xuất khẩu vào Mỹ nếu đáp ứng được 1 số tiêu chuẩn về vệ sinh-an toàn thực phẩm.

Các điều kiện sơ bộ mà Bộ Nông nghiệp Mỹ yêu cầu bao gồm vải nhập khẩu từ Việt Nam phải được trồng trên vùng đăng ký và được Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam theo dõi nhằm đảm bảo không có bệnh; vải và nhãn phải được chiếu xạ để loại bỏ ký sinh trùng; mỗi lô hàng phải kèm theo chứng chỉ của Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam, xác định sản phẩm phù hợp với quy định. Ngoài ra, các sản phẩm trên còn phải tuân thủ các quy định rất ngặt nghèo về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết Việt Nam dự kiến xuất khẩu sang Mỹ khoảng 600 tấn vải và 1200 tấn nhãn/năm, chiếm lần lượt 17% và 69% tổng lượng nhập khẩu trung bình đối với 2 mặt hàng này tại Mỹ tính trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến 2010.

Quyết định của Bộ Nông nghiệp Mỹ có hiệu lực thi hành từ ngày 6/10/2014.


Có thể bạn quan tâm

Làm giàu từ cây ăn trái Làm giàu từ cây ăn trái

Nhờ điều kiện đất đai thích hợp và học hỏi kinh nghiệm trồng cây có múi cho trái nghịch mùa, đời sống người dân các xã của huyện mới Bắc Tân Uyên (tỉnh Bình Dương), thuộc vùng lõi Chiến khu Đ trong hai cuộc kháng chiến, giờ khá lên trông thấy.

19/11/2015
Na Uy giảm sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản bằng cách nào Na Uy giảm sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản bằng cách nào

Trong vài năm qua, Na Uy đã cắt giảm sử dụng kháng sinh trong nuôi cá hồi xuống mức gần như bằng không. Điều này đã dẫn đến một ngành công nghiệp phát triển mạnh và giảm nguy cơ kháng kháng sinh ở người.

19/11/2015
Nuôi tôm theo công nghệ Biofloc Nuôi tôm theo công nghệ Biofloc

Hiện nay Cty TNHH SX-TM Trúc Anh, ở xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã nuôi thành công tôm thẻ theo công nghệ Biofloc đạt năng suất tốt, bán giá cao hơn thị trường từ 10.000 - 15.000 đồng/kg.

19/11/2015
Quầy hàng tôm VietGAP tại chợ TP.Cao Lãnh Quầy hàng tôm VietGAP tại chợ TP.Cao Lãnh

Hợp tác xã (HTX) Tôm Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa ra mắt quầy hàng bán sản phẩm tôm càng xanh đạt chứng nhận VietGAP tại chợ cá TP.Cao Lãnh.

19/11/2015
Tránh sử dụng hàng giả, kém chất lượng trong nuôi trồng thủy sản Tránh sử dụng hàng giả, kém chất lượng trong nuôi trồng thủy sản

Nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý đối với tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng, ngoài danh mục được phép lưu hành, không rõ nguồn gốc…

19/11/2015