Mường Khương (Lào Cai) Trồng Mới 75 Ha Cây Quýt Ngọt
Năm 2014, huyện Mường Khương (Lào Cai) sẽ trồng mới 75 ha cây quýt ngọt (nâng tổng diện tích cây quýt ngọt của toàn huyện lên 217 ha) tại các xã: Thanh Bình, Nậm Chảy, Tung Chung Phố, Tả Ngải Chồ và thị trấn Mường Khương.
Vụ trồng chính sẽ được triển khai từ nay đến cuối năm, cây quýt giống đã được chiết ghép và chăm sóc tốt tại vườn ươm thị trấn Mương Khương. Các xã đang triển khai rà soát lại quỹ đất, phát dọn thực bì, khi thời tiết thuận lợi sẽ tiến hành giao cây giống để bà con trồng .
Hiện, diện tích cây quýt ngọt tại huyện Mường Khương là 142 ha, trong đó 30 ha đang cho thu hoạch với năng suất bình quân ước đạt 40 tạ/ha, tổng sản lượng đạt 120 tấn/năm.
Giá quả quýt ngọt Mường Khương bán cao hơn quýt cùng loại nhập khẩu, đầu vụ giá bán tại vườn khoảng 17 – 25 nghìn đồng/kg, thu nhập đạt từ 60 – 80 triệu đồng/ha.
Theo đánh giá của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, cây quýt ngọt phù hợp với điều kiện khí hậu, đất đai tại nhiều tiểu vùng của huyện, quýt Mường Khương có vị ngọt đậm, chắc quả và đảm bảo an toàn thực phẩm.
Có thể bạn quan tâm
Phiên biển xa bờ được mùa, trúng giá Bây giờ đang là thời điểm những đoàn tàu đánh cá xa bờ của ngư dân trong tỉnh Quảng Ngãi trở về sau hàng tháng trời ròng rã trên biển khơi. Đây là phiên biển đầu tiên trong năm. Cá đầy khoang, giá bán cao, niềm vui ấy báo hiệu một năm gặt hái nhiều thành công của ngư dân vùng biển.
AGF tiếp nhận vùng nuôi thủy sản mới HĐQT công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang (AGF) ra Nghị quyết tiếp nhận vùng nuôi thủy sản của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phước Anh 2 tại Đồng Tháp.
Khi con tôm càng xanh “gặp khó” Những năm qua, phong trào nuôi tôm càng xanh trên địa bàn huyện Châu Phú (An Giang) đang có xu hướng giảm. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này nhưng chủ yếu do nông dân không chủ động được đầu ra.
Nuôi cá vẩu trên đầm phá Anh Phan Việt (45 tuổi), trú ở thôn Hiền An 1 (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa giới thiệu những lồng cá vẩu đang nuôi trên đầm vừa cho chúng tôi biết, người dân nơi đây bắt đầu nuôi cá vẩu vào năm 2009 từ sự tình cờ trong một lần đi đặt chuôm đánh bắt cá hồng, cá mú tự nhiên về nuôi thì có lẫn con giống cá vẩu.
Trung tâm Giống thủy sản Gia Lai bị thiệt hại do hạn hán Hơn 3 tháng nay, các ao nuôi cá của Trung tâm Giống thủy sản đứng chân trên địa bàn huyện Chư Prông (Gia Lai) đã bị khô kiệt vì nguồn nước chính dẫn từ đập dâng Thanh Bình không còn. Nhiều ao đến nay không còn đủ nước để cá sinh sống buộc phải chuyển qua nơi khác, ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất và chất lượng đàn cá bố mẹ.