Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mường Khương (Lào Cai) Trồng Mới 75 Ha Cây Quýt Ngọt

Mường Khương (Lào Cai) Trồng Mới 75 Ha Cây Quýt Ngọt
Ngày đăng: 08/10/2014

Năm 2014, huyện Mường Khương (Lào Cai) sẽ trồng mới 75 ha cây quýt ngọt (nâng tổng diện tích cây quýt ngọt của toàn huyện lên 217 ha) tại các xã: Thanh Bình, Nậm Chảy, Tung Chung Phố, Tả Ngải Chồ và thị trấn Mường Khương.

Vụ trồng chính sẽ được triển khai từ nay đến cuối năm, cây quýt giống đã được chiết ghép và chăm sóc tốt tại vườn ươm thị trấn Mương Khương. Các xã đang triển khai rà soát lại quỹ đất, phát dọn thực bì, khi thời tiết thuận lợi sẽ tiến hành giao cây giống để bà con trồng .

Hiện, diện tích cây quýt ngọt tại huyện Mường Khương là 142 ha, trong đó 30 ha đang cho thu hoạch với năng suất bình quân ước đạt 40 tạ/ha, tổng sản lượng đạt 120 tấn/năm.

Giá quả quýt ngọt Mường Khương bán cao hơn quýt cùng loại nhập khẩu, đầu vụ giá bán tại vườn khoảng 17 – 25 nghìn đồng/kg, thu nhập đạt từ 60 – 80 triệu đồng/ha.

Theo đánh giá của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, cây quýt ngọt phù hợp với điều kiện khí hậu, đất đai tại nhiều tiểu vùng của huyện, quýt Mường Khương có vị ngọt đậm, chắc quả và đảm bảo an toàn thực phẩm.


Có thể bạn quan tâm

Thương hiệu riêng của Quảng Ninh Thương hiệu riêng của Quảng Ninh

Sau hơn hai năm triển khai chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) của tỉnh Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các sản phẩm OCOP không chỉ góp phần quan trọng xây dựng nông thôn mới, nâng cao thu nhập người dân, phát triển KTXH trên địa bàn mà OCOP đã khẳng định thương hiệu riêng trong chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh Quảng Ninh.

11/09/2015
Thúc đẩy nông dân làm giàu Thúc đẩy nông dân làm giàu

Phong trào “nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi” của Hội Nông dân (HND) đang ngày càng lan rộng trong các tầng lớp nông dân toàn tỉnh. Qua đó, đã khơi dậy ý chí làm giàu, là động lực giúp nông dân vươn lên trong cuộc sống.

11/09/2015
Khi rau và hoa trồng chung trong nhà kính Khi rau và hoa trồng chung trong nhà kính

Nhà nông Cao Minh Chí (sinh năm 1961) áp dụng biện pháp luân canh giữa các loại rau với hoa trong nhà kính ở khu vực Đất Mới, phường 7, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), thu lợi nhuận khoảng 1 tỷ đồng/ha/năm. Nhiều năm liền, ông Chí được bầu chọn là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.

11/09/2015
Khi những ông trùm xắn ống quần làm ruộng Khi những ông trùm xắn ống quần làm ruộng

Khi truyền thông đưa tin đại gia này nuôi bò thu về lợi nhuận khủng, đại gia kia dốc hàng trăm tỉ đồng ra trồng rau…, không ít người cho rằng những đại gia Việt này đang chạy theo phong trào. Thế nhưng, chính những dự án đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao của họ đang mở ra cơ hội mới cho ngành nông nghiệp Việt.

11/09/2015
Tỏi, ổi, thanh long Việt lên vị trí nóng ở siêu thị Tỏi, ổi, thanh long Việt lên vị trí nóng ở siêu thị

Tỏi Lý Sơn, thanh long Bình Thuận, ổi Long Khánh… được các siêu thị, cửa hàng bán lẻ… dành những vị trí đẹp nhất để trưng bày quảng bá đến người tiêu dùng.

11/09/2015