Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mường Khương (Lào Cai) Tăng Cường Các Biện Pháp Phòng, Chống Bệnh Lở Mồm, Long Móng

Mường Khương (Lào Cai) Tăng Cường Các Biện Pháp Phòng, Chống Bệnh Lở Mồm, Long Móng
Ngày đăng: 20/12/2014

Tính đến chiều 16/12, tại xã Pha Long và Dìn Chin (Lào Cai), 65 con gia súc mắc bệnh lở mồm, long móng, trong đó 7 con đã chết.

Trong đó, xã Dìn chin có 42 con trâu, bò bị mắc bệnh (chết 3 con), xã Pha Long có 23 con bị mắc bệnh (chết 4 con), số gia súc mắc bệnh và chết chủ yếu là bò.

Bệnh lở mồm, long móng được phát hiện đầu tiên tại xã Dìn Chin vào ngày 12/12 và ngay sau đó phát hiện thêm tại xã Pha Long.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2014, huyện Mường Khương xảy ra bệnh lở mồm, long móng trên đàn gia súc. Trước đó, trong quý III/2014, bệnh này đã xảy ra rải rác tại một số nơi, nhưng chủ yếu gây hại trên đàn lợn.

Hiện, ngành chức năng và chính quyền huyện Mường Khương tăng cường các biện pháp phòng trừ, như khoanh vùng, cách ly và điều trị gia súc mắc bệnh, phun hóa chất tiêu độc, khử trùng.

Với các xã lân cận vùng dịch, UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng tập trung tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh lở mồm, long móng, quản lý tốt nguồn gia súc vận chuyển ra - vào địa bàn, tích cực điều trị hỗ trợ gia súc mắc bệnh; tổ chức giám sát tình hình dịch bệnh và kiểm soát số lượng đàn gia súc, tiếp tục tăng cường tiêm phòng vắc xin bổ sung cho gia súc ở 2 xã đang có bệnh LMLM.

Nguồn bài viết: http://www.baolaocai.vn/3-0-29518/muong-khuong-tang-cuong-cac-bien-phap-phong-chong-benh-lo-mom-long-mong.aspx


Có thể bạn quan tâm

Mùa Bưởi Ngọt Mùa Bưởi Ngọt

Hơn 10 năm xuất hiện trên đất Đông Sơn (xã Việt Đoàn, Tiên Du, Bắc Ninh), cây bưởi Diễn khẳng định được hiệu quả kinh tế cao và mở ra hướng làm giàu cho người dân nơi đây. Nếu giá bán trung bình từ 25 - 30 nghìn đồng/quả như mọi năm, thì năm nay nhiều hộ dân Đông Sơn sẽ có thu nhập từ 200 - 300 triệu đồng từ vườn bưởi Diễn.

02/12/2014
Hến Xuất Hiện Nhiều Ở Thượng Lưu Đầm Ô Loan Hến Xuất Hiện Nhiều Ở Thượng Lưu Đầm Ô Loan

Việc hến xuất hiện nhiều tạo thêm nguồn thu nhập cho người dân. Bằng 2 hình thức khai thác, dùng rọ sắt cào hoặc lặn xúc, mỗi ngày có khoảng 50 người ở các xã lân cận đến xã An Cư để khai thác hến. Con hến to bằng đầu ngón tay út người lớn, trọng lượng từ 700 đến 1.000 con/kg, có giá từ 1.500 đến 1.800 đồng/kg để làm thức ăn cho vịt và tôm hùm.

07/07/2014
Trồng Chuối Trên Đất Muối Tro Trồng Chuối Trên Đất Muối Tro

Vùng gò đồi rộng lớn xã An Lĩnh (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) mỗi mùa mưa, bề mặt đất được “tráng” một lớp đất từ lá cây ủ mục ở đỉnh núi trôi xuống có màu xám tro nên người dân quanh vùng gọi là đất muối tro. Trên vùng đất này, nông dân trồng chuối, nhiều người thu gần 100 triệu đồng mỗi năm.

02/12/2014
Những Mô Hình Chăn Nuôi Tổng Hợp Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao Những Mô Hình Chăn Nuôi Tổng Hợp Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Những năm gần đây, trên địa bàn xã Quang Lịch (Kiến Xương - Thái Bình) có nhiều gia đình lựa chọn mô hình trang trại, gia trại chăn nuôi tổng hợp để phát triển kinh tế. Ði đầu trong phong trào phát triển kinh tế này là ông Nguyễn Hữu Mạnh, thôn Luật Trung.

07/07/2014
Vú Sữa Đầu Vụ Mất Mùa, Rớt Giá Vú Sữa Đầu Vụ Mất Mùa, Rớt Giá

Hiện tại, nhiều nhà vườn trồng vú sữa trên địa bàn huyện Châu Thành A (Hậu Giang) đang bước vào thời điểm thu hoạch vú sữa đầu vụ. Tuy nhiên, khác hẳn với các năm trước, hiện người dân đang hái vú sữa trong nỗi lo về năng suất giảm và giá bán đang tuột dốc.

02/12/2014