Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mường Khương (Lào Cai) Sản Lượng Chè Búp Tươi Đạt 1.200 Tấn

Mường Khương (Lào Cai) Sản Lượng Chè Búp Tươi Đạt 1.200 Tấn
Ngày đăng: 04/07/2014

Từ đầu năm đến nay, sản lượng chè búp tươi trên địa bàn huyện Mường Khương (Lào Cai) đạt 1.200 tấn, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2013.

Hiện diện tích chè hàng hóa toàn huyện Mường Khương là 1.440 ha, trong đó diện tích chè kinh doanh chiếm 80%. Với giá bán bình quân đạt 5.500 đồng/kg, tổng giá trị sản xuất chè búp tươi đạt khoảng 6,6 tỷ đồng.

Để đảm bảo chất lượng chè búp tươi sau khi thu hái, doanh nghiệp sản xuất chè đã tổ chức mạng lưới thu mua tới trung tâm các thôn, giúp người dân không phải đầu tư phí vận chuyển.

Năm 2014, huyện Mường Khương có kế hoạch trồng mới 218 ha chè tập trung, trong đó chè Ô long là 30 ha. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tích cực phối hợp với UBND các xã tổ chức rà soát quỹ đất, xây dựng kế hoạch trồng chè theo khung thời vụ.

Công ty TNHH một thành viên chè Thanh Bình đã thực hiện ươm trên 5 triệu bầu giống, chủ yếu là giống chè Shan, Kim tuyên. Hiện cây chè giống sinh trưởng, phát triển tốt, đảm bảo đủ cung cấp giống cho diện tích trồng mới theo kế hoạch.


Có thể bạn quan tâm

Định Hướng Phát Triển Cây Có Múi Ở Lai Vung (Đồng Tháp) Định Hướng Phát Triển Cây Có Múi Ở Lai Vung (Đồng Tháp)

Nhờ thiên nhiên ưu đãi nên Lai Vung (Đồng Tháp) có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển cây có múi. Ngoài quýt hồng là giống cây chủ lực thì những năm gần đây, Lai Vung còn nổi tiếng xa gần với quýt đường và cam xoàn.

22/05/2014
Bến Tre Quản Lý Và Khai Thác Nghêu Hiệu Quả Bến Tre Quản Lý Và Khai Thác Nghêu Hiệu Quả

Bến Tre có diện tích đất bãi bồi ven biển Đông thuộc 3 huyện Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú, được thiên nhiên ban tặng nguồn tài nguyên có giá trị kinh tế cao là con nghêu.

22/05/2014
Người Nuôi Gà Thiếu Vốn Tái Đàn Người Nuôi Gà Thiếu Vốn Tái Đàn

Gần đây, giá gà trên địa bàn tỉnh đã tăng từ 40.000 đồng/kg lên 65.000 đồng/kg. Với giá này, người chăn nuôi có lãi trên 10.000 đồng/kg. Tuy nhiên, việc tái đàn đang gặp nhiều khó khăn do người chăn nuôi thiếu vốn.

22/05/2014
Trời Nóng Làm Sốt Giá Chanh Trời Nóng Làm Sốt Giá Chanh

Mùa nóng, giá nhiều loại trái cây có múi tăng nhưng “ấn tượng” nhất vẫn là trái chanh. Mùa nắng nóng năm nay đã góp phần đẩy giá chanh tăng gấp đôi chỉ trong vòng một tháng nay.

22/05/2014
Đưa Vốn Ưu Đãi Đến Với Người Dân Vai Trò Quan Trọng Của Các Tổ Chức Hội Đưa Vốn Ưu Đãi Đến Với Người Dân Vai Trò Quan Trọng Của Các Tổ Chức Hội

Bằng nhiều biện pháp, cách làm hiệu quả, những năm qua, các tổ chức hội trên địa bàn đã làm tốt công tác ủy thác vốn vay từ Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH), từ đó, trở thành “cầu nối” quan trọng mang nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước đến với hộ nghèo và nhiều đối tượng chính sách khác.

22/05/2014