Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mường Khương (Lào Cai) Sản Lượng Chè Búp Tươi Đạt 1.200 Tấn

Mường Khương (Lào Cai) Sản Lượng Chè Búp Tươi Đạt 1.200 Tấn
Ngày đăng: 04/07/2014

Từ đầu năm đến nay, sản lượng chè búp tươi trên địa bàn huyện Mường Khương (Lào Cai) đạt 1.200 tấn, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2013.

Hiện diện tích chè hàng hóa toàn huyện Mường Khương là 1.440 ha, trong đó diện tích chè kinh doanh chiếm 80%. Với giá bán bình quân đạt 5.500 đồng/kg, tổng giá trị sản xuất chè búp tươi đạt khoảng 6,6 tỷ đồng.

Để đảm bảo chất lượng chè búp tươi sau khi thu hái, doanh nghiệp sản xuất chè đã tổ chức mạng lưới thu mua tới trung tâm các thôn, giúp người dân không phải đầu tư phí vận chuyển.

Năm 2014, huyện Mường Khương có kế hoạch trồng mới 218 ha chè tập trung, trong đó chè Ô long là 30 ha. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tích cực phối hợp với UBND các xã tổ chức rà soát quỹ đất, xây dựng kế hoạch trồng chè theo khung thời vụ.

Công ty TNHH một thành viên chè Thanh Bình đã thực hiện ươm trên 5 triệu bầu giống, chủ yếu là giống chè Shan, Kim tuyên. Hiện cây chè giống sinh trưởng, phát triển tốt, đảm bảo đủ cung cấp giống cho diện tích trồng mới theo kế hoạch.


Có thể bạn quan tâm

40 Doanh Nghiệp Sản Xuất Thức Ăn Chăn Nuôi Trong Nước Phá Sản 40 Doanh Nghiệp Sản Xuất Thức Ăn Chăn Nuôi Trong Nước Phá Sản

Cả nước hiện có 234 doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, trong đó chỉ còn 194 cơ sở, doanh nghiệp đang hoạt động, 40 doanh nghiệp còn lại (chủ yếu vốn trong nước) đã phá sản hoặc chuyển hướng kinh doanh.

12/06/2013
Bắp Non Và Mè Đen Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao Bắp Non Và Mè Đen Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao

UBND huyện Tri Tôn (An Giang) và các ngành chuyên môn của huyện vừa đến thị sát quá trình thu hoạch bắp non và kiểm tra việc chuyển đổi mô hình trồng mè tại các xã Cô Tô, Ô Lâm và An Tức (huyện Tri Tôn).

12/06/2013
Nuôi Chim Bồ Câu Pháp Nhanh Giàu Nuôi Chim Bồ Câu Pháp Nhanh Giàu

Từ 40 cặp chim giống ban đầu, sau 2 năm chăm sóc đến nay đàn chim bồ câu của ông Huỳnh Thắng ở thôn Tây Yên, xã Tam Đàn (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã lên tới hơn 400 con. Ông được xem là người nuôi chim bồ câu Pháp thành công ở vùng quê nhiều khó khăn này.

12/06/2013
Giá Ớt Tăng, Người Trồng Ớt Thu Nhập Khá Giá Ớt Tăng, Người Trồng Ớt Thu Nhập Khá

Những này gần đây giá ớt đứng ở mức cao từ 48.000 - 50.000 đồng/kg, đem lại thu nhập khá cho người trồng ớt ở các xã Bình Ninh, An Thạnh Thủy, Tân Thuận Bình, Đăng Hưng Phước... của huyện Chợ Gạo.

12/06/2013
Kỳ Vọng Vào Dự Án Nâng Cấp Chuỗi Giá Trị Kỳ Vọng Vào Dự Án Nâng Cấp Chuỗi Giá Trị

Đối với củ hành tím lẫn artemia, thế mạnh lớn nhất chính là nguồn giống được sản xuất tại địa phương và điều kiện về đất đai, nguồn nước phù hợp cho sự phát triển. Vì thế, sau cây lúa ST5, hành tím và artemia Vĩnh Châu được “Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng” chọn xây dựng nâng cấp chuỗi giá trị từ nay đến năm 2016.

12/06/2013