Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mưa Trái Mùa Gây Thiệt Hại Lúa Vụ 2

Mưa Trái Mùa Gây Thiệt Hại Lúa Vụ 2
Ngày đăng: 15/01/2015

Liên tiếp trong những ngày qua, những trận mưa lớn trái mùa trên diện rộng làm cho hơn 360 ha lúa vụ 2 của nông dân thành phố Cà Mau bị ngã đổ. Theo phản ánh của bà con, lúa bị ngã đổ phải cắt bằng tay, với giá lên tới gần 500.000 đồng/công, (so với cắt bằng máy chỉ khoảng 300.000 đồng/công) nhưng không có nhân công để cắt lúa.

Ngoài ra, tiến độ thu hoạch chậm cũng làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng lúa. Ước tính vụ lúa này năng suất đạt từ 4,8 – 5 tấn/ha, giảm gần 500 kg/ha so với vụ trước. Các ngành chuyên môn của thành phố đang phối hợp với các xã, phường tăng cường lượng máy gặt đập liên hợp cho những địa bàn có diện tích lúa chín nhiều. Mặt khác, vận động nông dân tận dụng tối đa nguồn nhân lực để cắt lúa, phấn đấu thu hoạch hết diện tích lúa trong thời gian sớm nhất.


Có thể bạn quan tâm

Ninh Thuận khởi động vụ cá Nam Ninh Thuận khởi động vụ cá Nam

Từ đầu năm đến nay, ngư dân trong tỉnh Ninh Thuận khai thác được 23.319 tấn hải sản các loại, đạt gần 33% kế hoạch năm và bằng 57,36% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng nói là dù đã vào cuối vụ Bấc, nhưng trong tháng đầu năm, trên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, ngư trường quen thuộc của ngư dân tỉnh ta, luôn có gió mùa Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7,8 đã làm ảnh hưởng đến sản lượng khai thác.

09/04/2015
Xoài Rớt Giá Thảm Vì Trung Quốc Ngưng Mua Xoài Rớt Giá Thảm Vì Trung Quốc Ngưng Mua

Ông Phan Hữu Đức (thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) cho biết cách nay khoảng 15 ngày, thương lái đến tận vườn mua xoài cát Hòa Lộc với giá dao động 22.000-25.000 đồng một kg; xoài cát Chu cũng đứng ở mức 13.000-14.000 đồng một kg. Nhiều chủ vựa còn thu mua cả xoài non với cùng mức giá như xoài già để bán lại cho các doanh nghiệp xuất khẩu sang Trung Quốc.

28/04/2014
Khan Hiếm Dưa Hấu Xuất Khẩu Sang Trung Quốc Khan Hiếm Dưa Hấu Xuất Khẩu Sang Trung Quốc

Giá dưa hấu tăng trở lại và tiêu thụ tốt giúp nông dân một số tỉnh miền Trung phần nào thoát khỏi khó khăn sau đợt rớt giá thê thảm hồi tháng 3.

28/04/2014
Nuôi Tôm Thích Ứng Biến Đổi Khí Hậu Nuôi Tôm Thích Ứng Biến Đổi Khí Hậu

Trường ĐH Cần Thơ triển khai mô hình nuôi tôm càng xanh xen vườn dừa nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) giúp nhiều nông hộ tăng thu nhập cao trên cùng một đơn vị diện tích.

28/04/2014
Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Ba Ba Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Ba Ba

Mô hình nuôi ba ba của ông Hồ Văn Đại ở ấp Mương Khai, xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) đạt được năng suất cao nhiều năm liền, nhiều bà con nơi đây đang học hỏi kinh nghiệm của Ông để nuôi loài thủy sản này.

28/04/2014