Mưa to làm đổ ngã trên 200ha lúa hè thu

Nhiều nông dân cho biết, hiện lúa đang trong giai đoạn từ 70 - 75 ngày tuổi, chủ yếu là giống lúa IR50404, OM4900. Mưa to đã làm đổ ngã gây ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng gạo từ 20 - 30% và gây khó khăn đến khâu thu hoạch trong những ngày tới.
Được biết, vụ lúa hè thu năm 2015 toàn huyện Cao Lãnh xuống giống trên 29.00ha, trong đó có trên 10.500ha trong giai đoạn trổ chín, diện tích còn lại từ giai đoạn đẻ nhánh đến làm đòng và đang phát triển tốt.
Có thể bạn quan tâm

Không có quỹ đất quá rộng, song nhờ chịu khó học hỏi, áp dụng kỹ thuật vào sản xuất, ông Nguyễn Văn Dũng luôn có thu nhập cao và ổn định nhờ nông nghiệp.

Thay vì nuôi cá thịt thương phẩm, anh Trần Văn Ngọc ở huyện biên giới Bù Đốp (Bình Phước) lại chọn cá Koi, loại cá có xuất xứ từ Nhật để khởi nghiệp làm giàu.

Mô hình nuôi cá linh kết hợp nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa của anh Bùi Chí Nhân đang triển khai, cho thu nhập lên tới hàng tỷ đồng ngay từ vụ đầu tiên.

Năm qua ngành tôm đã gặt hái được nhiều thành quả và để lại dấu ấn trên trường quốc tế. Để đạt được điều này là sự đóng góp không nhỏ của các mô hình nuôi tôm

Từ ý tưởng bị cho là 'khùng' khi mua lươn đồng về thuần hóa, đôi vợ chồng ở Hà Tĩnh đã làm nên cơ ngơi chỉ sau 4 năm khởi nghiệp.