Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mưa lớn kéo dài rau xanh tăng giá đột ngột

Mưa lớn kéo dài rau xanh tăng giá đột ngột
Ngày đăng: 24/09/2015

Mưa lớn kéo dài khiến cho giá rau xanh tăng giá.

Theo nghi nhận của phóng viên sáng ngày 23-9, tại một số chợ Hà Nội như: Nghĩa Tân, Bưởi, Xuân Đỉnh… giá rau xanh đều tăng từ 2.000 đồng đến 3.000 đồng so với ngày thường.

Cụ thể, rau ngót từ 3.000 đồng/mớ lên 6.000 đồng/mớ; rau muống từ 4.000 đồng/mớ lên 7.000 đồng/mớ; cải thảo là 20.000 đồng/kg; cải ngọt 11.000 đồng/mớ; mồng tơi 6.000 đồng/mớ, bắp cải có giá 20.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg so với ngày thường, cà chua 20.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg so với ngày thường.

Các loại củ, quả như su su, cà rốt, khoai tây tăng nhẹ 2.000 đồng/kg.

Theo nhiều tiểu thương, các loại rau xanh tăng giá do mưa lớn kéo dài nhiều loại rau bị hỏng nát, không thể tiêu thụ, dẫn đến lượng cung giảm.

Chị Phạm Thị Mai, tiểu thương tại chợ Bưởi (Tây Hồ- Hà Nội) cho biết, hiện nguồn rau xanh được nhập về các chợ đầu mối đều giảm nên giá cũng được đẩy lên cao hơn so với những ngày bình thường.

“Nếu mưa lớn tiếp tục kéo dài trong vài ngày tới, giá rau xanh sẽ còn tăng lên gấp nhiều lần. Vì nhiều ruộng rau khu vực ngoại thành và các tỉnh lân cận Hà Nội đều đã bị dập nát, hỏng gần hết”, chị Mai cho biết.

Đồng thời, nhiều người dân lo lắng mưa lớn kéo dài Hà Nội sẽ tái diễn trận lụt lịch sử như năm 2008. Do đó,  nhiều người đổ xô đi mua thực phẩm về tích trữ khiến cho giá rau xanh tăng giá.


Có thể bạn quan tâm

Phố Cáo Giúp Người Dân No Ấm Phố Cáo Giúp Người Dân No Ấm

Những cánh đồng mẫu ngô, lúa và các mô hình chăn nuôi bò vỗ béo, nuôi lợn... đã mang lại thu nhập cho người dân ở xã Phố Cáo (Đồng Văn). Dù năm qua thời tiết không được thuận lợi, nhưng với sự tập trung lãnh chỉ đạo, điều hành của chính quyền xã các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2014 được triển khai đồng bộ và đạt những kết quả nhất định.

11/02/2015
Ổn Định Sản Xuất Nông Nghiệp Trên Cao Nguyên Đá Ổn Định Sản Xuất Nông Nghiệp Trên Cao Nguyên Đá

Năm 2014, huyện Đồng Văn gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất nông nghiệp. Dù vậy, với các biện pháp khắc phục kịp thời, sát với điều kiện tình hình thực tế, cùng với sự đồng thuận của người dân, huyện vẫn giữ được sự tăng trưởng ổn định trong sản xuất nông nghiệp.

11/02/2015
Điểm Sáng Bên Sông Đà Điểm Sáng Bên Sông Đà

Trong những thành công đó phải kể đến việc thực hiện Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất và đổi mới hình thức tổ chức sản xuất sử dụng vốn trực tiếp từ chương trình nông thôn mới được triển khai trên địa bàn 9 xã của huyện. Với con số trên một trăm mô hình, đề án thu hút hàng ngàn hộ, nhóm hộ, hợp tác xã tham gia, hưởng lợi thực sự là con số ấn tượng góp phần phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn.

11/02/2015
Cẩm Khê Nhân Rộng Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Lớn Lên Gần 770ha Cẩm Khê Nhân Rộng Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Lớn Lên Gần 770ha

Phát huy hiệu quả mô hình cánh đồng mẫu lớn từ những vụ sản xuất trước, vụ xuân năm nay huyện Cẩm Khê chỉ đạo nhân rộng cánh đồng sản xuất lúa theo mô hình cánh đồng mẫu lớn, ba cùng: Cùng trà, cùng giống, cùng áp dụng biện pháp kỹ thuật ở 12 xã, thị trấn với tổng diện tích thực hiện là 768ha.

11/02/2015
Điện Phong Công Bố Xã Đạt Chuẩn Nông Thôn Mới Điện Phong Công Bố Xã Đạt Chuẩn Nông Thôn Mới

Sau 4 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Điện Phong đã huy động hơn 54 tỷ đồng tập trung bê tông hóa 54km đường giao thông nội đồng, giao thông nông thôn, kiên cố hóa 11km kênh mương thủy lợi cùng nhiều công trình phúc lợi xã hội khác.

11/02/2015