Một Công Ty Chuối Có Giá Trị 611 Triệu USD

Nếu đồng ý bán với mức giá nói trên, giá trị cổ phiếu của công ty chuối này sẽ nâng lên tới 13 USD.
Hai doanh nghiệp Brazil đã hăm hở lao vào cuộc đua mua lại công ty chuyên về bán chuối Chiquita của Hoa Kỳ.
Công ty sản xuất nước ép hoa quả Cutrale và tập đoàn Safra đã đồng ý góp vốn để chào giá tới 611 triệu USD, hòng có thể thâu tóm Chiquita. Nếu đồng ý mức tổng giá này có nghĩa là mỗi cổ phiếu của Chiquita trị giá 13 USD, cao hơn tỷ giá giao dịch trên thị trường chứng khoán ở mức chốt phiên tuần trước tới 29%.
Đó là mức giá quá hời cho các cổ đông đang nắm quyền sở hữu Chiquita.
Nhưng thông tin về sự nhập cuộc của hai công ty Brazil lại khiến cổ phiếu của công ty hoa quả Ailen Fyffes rớt tới 15% trên thị trường chứng khoán London. Fyffes rất muốn gạ gẫm Chiquita sáp nhập để trở thành công ty buôn bán chuối lớn nhất thế giới với giá trị vốn hóa lên tới 1 tỷ USD.
Chiquita có vẻ như đã mềm lòng với đề xuất mua đứt bán đoạn mà hai công ty Brazil chào mời.
Hiện thị trường chuối thế giới đang do 4 công ty kiểm soát là Chiquita, Dole Food, Fresh Del Monte và Fyffes, theo thống kê của Liên hợp quốc.
Có thể bạn quan tâm

Chiều 17/8, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT và Viện Nghiên cứu Chăn nuôi quốc tế (ILRI) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển chăn nuôi.

Theo nhiều chủ trang trại nuôi heo lớn tại Đồng Nai, hiện giá heo hơi bán tại trại dao động từ 43 - 44 ngàn đồng/kg, giảm khoảng 2 ngàn đồng/kg so với hồi đầu tháng.

Do tình trạng một số hộ chăn nuôi heo ở khu vực miền Đông Nam bộ, đặc biệt là Đồng Nai, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã làm rộ lên tin đồn trong một số thức ăn chăn nuôi bị nhiễm chất cấm (beta-agonist). Phóng viên Báo Công Thương đã tìm hiểu vấn đề này và ghi nhận: Chỉ có những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ tự bỏ chất cấm vào cám để trục lợi vừa bị các cơ quan chức năng phanh phui, không có chuyện cám bị nhiễm chất cấm.

Sau thời gian tìm hiểu, đầu năm 2013, ông Nguyễn Văn Nam ngụ ấp Bưng Cần, xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai đã mạnh dạn đầu tư nuôi 25 con dê giống Boer (Hà Lan). Đến nay, mô hình này đạt hiệu quả kinh tế cao, ông Nam trở thành người thành công đầu tiên khi nuôi giống dê này ở địa phương.

Việt Nam là thị trường xuất khẩu gia súc lớn thứ hai của Australia với 309.505 con, tăng 136%. Trong khi đó, các thị trường khác đều giảm.