Một Công Ty Chuối Có Giá Trị 611 Triệu USD

Nếu đồng ý bán với mức giá nói trên, giá trị cổ phiếu của công ty chuối này sẽ nâng lên tới 13 USD.
Hai doanh nghiệp Brazil đã hăm hở lao vào cuộc đua mua lại công ty chuyên về bán chuối Chiquita của Hoa Kỳ.
Công ty sản xuất nước ép hoa quả Cutrale và tập đoàn Safra đã đồng ý góp vốn để chào giá tới 611 triệu USD, hòng có thể thâu tóm Chiquita. Nếu đồng ý mức tổng giá này có nghĩa là mỗi cổ phiếu của Chiquita trị giá 13 USD, cao hơn tỷ giá giao dịch trên thị trường chứng khoán ở mức chốt phiên tuần trước tới 29%.
Đó là mức giá quá hời cho các cổ đông đang nắm quyền sở hữu Chiquita.
Nhưng thông tin về sự nhập cuộc của hai công ty Brazil lại khiến cổ phiếu của công ty hoa quả Ailen Fyffes rớt tới 15% trên thị trường chứng khoán London. Fyffes rất muốn gạ gẫm Chiquita sáp nhập để trở thành công ty buôn bán chuối lớn nhất thế giới với giá trị vốn hóa lên tới 1 tỷ USD.
Chiquita có vẻ như đã mềm lòng với đề xuất mua đứt bán đoạn mà hai công ty Brazil chào mời.
Hiện thị trường chuối thế giới đang do 4 công ty kiểm soát là Chiquita, Dole Food, Fresh Del Monte và Fyffes, theo thống kê của Liên hợp quốc.
Có thể bạn quan tâm

Với giá bán như hiện nay, trung bình 1 tấn cá lóc thương phẩm, người nuôi sẽ có lãi trên-dưới 8 triệu đồng; người nuôi tôm càng xanh, lươn và cá tra cũng có lãi... Đặc biệt, trong tháng 12/2014, Công ty cổ phần Thủy sản IV đặt trạm thu mua tại xã Phú Thành B, đã thu mua được hơn 10,7 tấn tôm càng xanh các loại.

Theo thương lái, giá quýt đường tăng trở lại là do quýt đường ở các nơi như An Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh... hết mùa. Bên cạnh đó, thị trường tiêu thụ quýt đường lớn nhất là TP.Hồ Chí Minh đang có dấu hiệu tiêu thụ mạnh trở lại. Theo dự đoán từ đây đến Tết Nguyên đán giá quýt có thể sẽ tiếp tục tăng.

Chủ động tìm tòi, sáng tạo và chắt lọc những mô hình sản xuất mới lạ để có thể tạo ra các sản phẩm độc đáo thích ứng nhu cầu thị trường nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình, chính là sự năng động thường thấy đối với không ít nhà nông ở Hậu Giang ngày nay.

Vai trò không thể phủ nhận của phân hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp là mang lại hiệu quả kinh tế cho nông dân và cây trồng, giảm bớt sự ô nhiễm môi trường, bảo vệ đất, nguồn nước, làm cho lương thực, thực phẩm được an toàn. Những ưu điểm này đã được các nhà khoa học nghiên cứu, ứng dụng để đem về sức sống cho đồng ruộng, sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững.

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Công Chánh cho rằng: Trong điều kiện còn nhiều khó khăn của cả nước, cùng sự tác động suy thoái kinh tế và khủng hoảng thị trường thế giới, nhưng 4 năm qua, nền kinh tế Hậu Giang vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, tạo tiền đề quan trọng để phát triển chung cho cả giai đoạn 2011-2015.