Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Môi trường nước thuận lợi cho nuôi trồng thủy sản

Môi trường nước thuận lợi cho nuôi trồng thủy sản
Ngày đăng: 13/07/2015

Mẫu quan trắc môi trường đợt 5 năm 2015 được lấy tại 16 điểm thuộc 4 huyện tập trung cho nuôi trồng và sản xuất giống trên địa bàn tỉnh gồm: Phú Tân, Năm Căn, Ngọc Hiển và Đầm Dơi.

Mặc dù, kết quả quan trắc cho thấy các yếu tố môi trường nước tương đối thuận lợi cho việc sản xuất, thả giống và phát triển của thủy sản nuôi nhưng vẫn còn một số yếu tố môi trường như H2S và COD tại một số thủy vực vượt giới hạn cho phép rất nhiều lần, điều này có thể ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển cho thủy sản nuôi. Vì vậy, để bảo vệ và tránh gây thiệt hại, người nuôi cần phải thường xuyên theo dõi những dự báo tiếp theo của ngành chuyên môn để có thể ứng biến kịp thời với sự thay đổi của môi trường.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu Quả Mô Hình Nuôi Chim Trĩ Đỏ Ở TP Hạ Long Hiệu Quả Mô Hình Nuôi Chim Trĩ Đỏ Ở TP Hạ Long

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu tiêu dùng các loại thực phẩm mới có giá trị tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là ở thành phố du lịch như Hạ Long.

20/01/2014
Ồ Ạt Xây Nhà Nuôi Chim Yến Ồ Ạt Xây Nhà Nuôi Chim Yến

Gần đây, ở huyện Thoại Sơn (An Giang) và một vài nơi khác mọc lên những ngôi nhà mới cao tầng, không để ở mà xây “lâu đài” cho chim yến trú ngụ với mục đích lấy tổ bán làm giàu.

20/01/2014
10.000 Con Gà 9 Cựa Xuất Ra Thị Trường Tết 10.000 Con Gà 9 Cựa Xuất Ra Thị Trường Tết

Gà chín cựa tưởng như chỉ tồn tại trong truyền thuyết nhưng năm nay, con vật này có thể sẽ xuất hiện trong mâm cỗ Tết của nhiều gia đình.

20/01/2014
Các Địa Phương Tăng Cường Phòng Chống Dịch Cúm Gia Cầm Các Địa Phương Tăng Cường Phòng Chống Dịch Cúm Gia Cầm

Trước tình hình dịch cúm A/H7N9 tại Trung Quốc đang bùng phát mạnh và hàng loạt dịch cúm A khác: A/H5N1, H1N1, H10N8, H9N2… có chiều hướng gia tăng và tiến sát biên giới Việt Nam. Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán, các địa phương đang triển khai cấp bách biện pháp phòng chống, ngăn chặn dịch xâm nhập và bùng phát dịch.

20/01/2014
Một Số Rủi Ro Ảnh Hưởng Đến Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Chăn Nuôi Một Số Rủi Ro Ảnh Hưởng Đến Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Chăn Nuôi

Trong những năm gần đây, vấn đề vệ vinh an toàn thực phẩm được các cơ quan chức năng và người tiêu dùng rất chú trọng, bà con chăn nuôi ngày càng có ý thức tốt hơn về việc chăn nuôi an toàn sinh học nhằm đảm bảo yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, vấn đề thịt, quầy thịt có chứa các chất tăng trưởng, tồn dư kháng sinh, vi khuẩn vượt quá quy định… vẫn còn khá phổ biến.

20/01/2014