Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mỗi thị trấn có cửa hàng, điểm bán rau, thực phẩm an toàn

Mỗi thị trấn có cửa hàng, điểm bán rau, thực phẩm an toàn
Ngày đăng: 08/11/2015

Đồng thời, đánh giá cao Công ty TNHH MTV TM-DV Phan Nam tiên phong đầu tư mô hình tiêu thụ rau an toàn (RAT) ở TP. Long Xuyên, góp phần nâng cao nhận thức và bảo vệ sức khỏe người dân.

Tiêu thụ rau an toàn ở Cửa hàng nông sản an toàn của Công ty TNHH MTV TM-DV Phan Nam

Đồng chí Lê Văn Nưng yêu cầu, UBND TP. Long Xuyên và Châu Đốc chịu trách nhiệm thực hiện xây dựng chợ an toàn thực phẩm.

Các phường của TP. Châu Đốc, Long Xuyên và TX. Tân Châu có từ 3 cửa hàng RAT. UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng ngay kế hoạch tổ chức điểm, cửa hàng RAT, tổ chức lại sản xuất, tập trung chỉ đạo quyết liệt tạo bước đột phá trong lĩnh vực thương mại- dịch vụ, thực hiện tốt Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy...

Hiện, toàn tỉnh có hơn 1.948 héc-ta sản xuất RAT tại huyện Chợ Mới, TP. Long Xuyên và Châu Đốc.


Có thể bạn quan tâm

Trái cây đầu vụ giá cao Trái cây đầu vụ giá cao

Nhà vườn tỉnh Hậu Giang đang bước vào vụ thu hoạch trái cây, tuy năng suất không cao do ảnh hưởng thời tiết, nhưng bù lại giá bán cao, nhiều vườn cây ăn trái lãi hơn 100 triệu đồng/ha.

17/06/2015
Thị trường trái cây nằm trong tay nhà vườn Thị trường trái cây nằm trong tay nhà vườn

Các HTX, tổ hợp tác chỉ là những cầu nối, sự bảo đảm giữa người dân và DN, còn sản phẩm làm ra có đáp ứng yêu cầu hay không lại nằm chính ở mỗi người dân.

17/06/2015
Diện tích nuôi cá tra Cần Thơ giảm gần 14% Diện tích nuôi cá tra Cần Thơ giảm gần 14%

Diện tích thả nuôi cá tra 6 tháng đầu năm của Cần Thơ còn 584 ha, giảm gần 100 ha so với thời điểm năm 2014.

17/06/2015
Khi hạt gạo được lên đời Khi hạt gạo được lên đời

Sau khi được chế biến lên đời ở các làng nghề, không những giá trị của hạt gạo được nâng lên rất nhiều mà còn góp phần giải quyết đầu ra cho nông dân trồng lúa.

17/06/2015
Trái vải tươi Việt Nam đã tiếp cận thị trường Úc Trái vải tươi Việt Nam đã tiếp cận thị trường Úc

Theo tin từ Đại sứ quán Úc, lô hàng trái vải tươi của Việt Nam được xuất khẩu sang Úc đã tới Melbourne vào ngày 12/6 và sẽ nhanh chóng được chuyển đến các cửa hàng.

17/06/2015