Mỗi thị trấn có cửa hàng, điểm bán rau, thực phẩm an toàn

Đồng thời, đánh giá cao Công ty TNHH MTV TM-DV Phan Nam tiên phong đầu tư mô hình tiêu thụ rau an toàn (RAT) ở TP. Long Xuyên, góp phần nâng cao nhận thức và bảo vệ sức khỏe người dân.
Tiêu thụ rau an toàn ở Cửa hàng nông sản an toàn của Công ty TNHH MTV TM-DV Phan Nam
Đồng chí Lê Văn Nưng yêu cầu, UBND TP. Long Xuyên và Châu Đốc chịu trách nhiệm thực hiện xây dựng chợ an toàn thực phẩm.
Các phường của TP. Châu Đốc, Long Xuyên và TX. Tân Châu có từ 3 cửa hàng RAT. UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng ngay kế hoạch tổ chức điểm, cửa hàng RAT, tổ chức lại sản xuất, tập trung chỉ đạo quyết liệt tạo bước đột phá trong lĩnh vực thương mại- dịch vụ, thực hiện tốt Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy...
Hiện, toàn tỉnh có hơn 1.948 héc-ta sản xuất RAT tại huyện Chợ Mới, TP. Long Xuyên và Châu Đốc.
Có thể bạn quan tâm

Theo dự báo của Chi cục Phát triển nông thôn Bà Rịa - Vũng Tàu, vụ tiêu năm nay được đánh giá là được mùa đối với các vùng trồng tiêu trên địa bàn tỉnh. Do dịch bệnh được kiểm soát, năng suất cao hơn vụ trước 10-15%.

Ngày 8-4, Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NN ƯDCNC) Hậu Giang tổ chức buổi Hội thảo đánh giá đặc tính và chọn ra các giống lúa có triển vọng làm cơ sở nhân rộng trong thời gian tới tại ấp 7, xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ.

Những ngày này, các cánh đồng ớt trên địa bàn huyện Thanh Bình (địa phương có diện tích trồng ớt lớn nhất tỉnh) bước vào thu hoạch rộ. Tuy nhiên, không khí thu hoạch vụ ớt này không còn hối hả, rộn ràng như vụ ớt năm 2013, do giá ớt đang ở mức thấp, dưới giá thành sản xuất.

Từ đầu năm 2014 đến nay, giá ca cao đã phục hồi và duy trì ở mức từ 4.700 đến 5.000 đồng/kg trái, sau đợt sụt giá vào cuối năm 2013 (chỉ còn 3.000 đến 3.500 đồng/kg trái). Hạt ca cao lên men hiện có giá từ 55.500 đến 61.500 đồng/kg. Sự biến động giá ca cao lần này có ý nghĩa đặc biệt đối với người trồng cây ca cao.

Liên tục mấy ngày qua trận mưa đầu mùa khá lớn tại thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) và một số huyện, thị khiến nông dân phấn khởi, hàng ngàn ha cây trồng được cứu thoát.