Mô Hình Trồng Ớt Xuất Khẩu Cho Thu Nhập Từ 18 Đến 20 Triệu Đồng/sào

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm tăng giá trị thu nhập trên diện tích canh tác, tháng 8-2013, xã Quang Hiến (Lang Chánh - Thanh Hóa) đã phối hợp với Công ty TNHH VietGap ở huyện Yên Định xây dựng mô hình trồng ớt xuất khẩu tại thôn Bàn trên diện tích 5 ha, với 38 hộ dân tham gia.
Các hộ tham gia mô hình được UBND huyện hỗ trợ nilon phủ và một phần về giống, được công ty chuyển giao khoa học - kỹ thuật. Ngoài ra, các hộ được UBND xã Quang Hiến cho vay ứng trước 1 triệu đồng/sào để mua phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.
Do chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, đến nay cây ớt ở xã Quang Hiến bắt đầu cho thu hoạch lứa đầu, năng suất ước đạt cả vụ từ 600 - 650 kg/sào, được Công ty TNHH VietGap đến tận ruộng thu mua với giá 28.000 đồng/kg. Theo tính toán của bà con, trừ chi phí 1 sào ớt cho thu nhập từ 18-20 triệu đồng.
Hiện nay, xã Quang Hiến đang tiếp tục ươm giống ớt, vận động nhân dân mở rộng diện tích trồng ớt xuất khẩu.
Có thể bạn quan tâm

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, giá trung bình của 5 tháng đầu năm 2015 với mặt hàng thịt gà đông lạnh của Mỹ rẻ hơn hẳn các nước khác.

Khi ngô biến đổi gen được trồng đại trà, sẽ có quy hoạch vùng trồng ngô. Các viện, trường có vai trò giữ gen ngô gốc chứ không phải là người nông dân, PGS. TS Lê Huy Hàm, Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp nói.

Đó là thông tin được đưa ra tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 18 HĐND TP.HCM khóa 8 ngày 28.7.

Trong khi nhiều hộ trồng tiêu ở Gia Lai và các tỉnh Tây Nguyên “dở khóc dở mếu”, của nả đi tong vì tiêu chết, thì nhiều hộ trúng mánh nhờ trồng tiêu bền vững, mỗi năm đút túi vài tỷ bạc. Cây tiêu trên đất Tây Nguyên giờ đã biến thành “vàng đen” với giá lên tới cả 10.000 USD/tấn.

Thời điểm cách đây hơn 10 năm, vợ chồng anh Lê Anh Tuấn dám vay 300 triệu đồng vốn thương mại để đầu tư nuôi lợn, nhiều người lè lưỡi nói: “Vợ chồng nhà này bạo gan và liều thật. Nhỡ không may thất bại chỉ có nước cắp bị đi ăn xin”.