Mô Hình Trồng Gấc Ở Huyện Lang Chánh Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Nhằm đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, Hội Phụ nữ huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã triển khai mô hình trồng gấc cho các hội viên mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Bước đầu thí điểm ở 5 xã: Tân Phúc, Trí Nang, Giao An, Giao Thiện và Đồng Lương với 33.000 gốc gấc thu hút 131 hộ tham gia. Các hộ được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng và thâm canh cây gấc, được hỗ trợ cây giống và phân bón. Công ty Phú Nông (Vĩnh Lộc) ký cam kết bao tiêu sản phẩm với giá 3.000 đồng/kg.
Việc thử nghiệm thành công mô hình trồng gấc ở huyện Lang Chánh đã giúp bà con nông dân tận dụng tốt hơn diện tích đất bãi, đất đồi bị bỏ hoang và diện tích trồng màu kém hiệu quả. Tuy nhiên, để phát triển mô hình theo hướng sản xuất hàng hóa, bà con nông dân đang rất cần sự bảo đảm lâu dài về thị trường tiêu thụ.
Có thể bạn quan tâm

Hiện nay đang vào đầu mua mưa- thời điểm các loài cá bắt đầu sinh sản. Thế nhưng, trên sông Vàm Cỏ Đông, nhiều người dân vẫn khai thác thủy sản bằng nhiều hình thức khác nhau.

Năm 2015, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa thả nuôi tôm chân trắng trên 180 ha. Trong khi tôm nuôi trong ao đất không mấy khả quan do tôm bị dịch bệnh thậm chí chết hàng loạt thì các hộ nuôi tôm chân trắng theo công nghệ cao ở địa phương lại đang rất phấn khởi vì tôm được mùa được giá.

Huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau là huyện có diện tích nuôi trồng thủy sản khoảng 62.000 ha. Từ tập quán nuôi tôm truyền thống đến nay người dân chuyển đổi sang hình thức nuôi có hiệu quả hơn.

Những ngày qua, dư luận trong và ngoài tỉnh không ngớt bàn tán xôn xao về giống gà lông xù có nguồn gốc từ Thái Lan được ông Nguyễn Tấn Đẹp (sinh năm 1950, ngụ ấp An Lợi, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) nhập về nuôi hơn 3 năm qua.

Nhiều hộ nông dân ở thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đã bước đầu nuôi thành công giống bồ câu Pháp theo hướng công nghiệp. Đây là con vật nuôi mới chuyển đổi với nguồn vốn đầu tư không nhiều, nhưng lợi nhuận có chiều hướng tăng cao.