Mô Hình Chăn Nuôi Giống Gà Thịt Ri Lai (J.DABACCO) Đợt I Năm 2013

Vừa qua, UBND huyện Yên Thế đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện thí điểm mô hình chăn nuôi giống gà thịt Ri lai (J.DaBaCo) do Công ty Cổ phần tập đoàn Dabaco cung ứng đợt I tại các xã Đồng Tâm, Tam Tiến, Tiến Thắng.
Thực tế cho thấy, từ mô hình nuôi thí điểm cho thấy, giống gà Ri lai (J.DaBaCo) có nguồn gốc xuất xứ cơ bản giống gà Ri lai đang đươc nuôi tại huyện Yên Thế, có ngoại hình đẹp, tỷ lệ nuôi sống đạt 96%, tỷ lệ đồng đều đạt 95%, thịt thơm ngon, trọng lượng nhỏ và có khả năng chống chịu với bệnh tật cao, thích nghi với điều kiện khí hậu, địa bàn huyện Yên Thế. Đặc biệt với ngoại hình đẹp (mào cờ, lông ôm gọn, lông mầu mận chín, chân nhỏ, vàng…), trọng lượng xuất chuống đạt từ 2,2 kg – 2,4 kg đối với gà trống và 1,8 – 2,0 kg đối với gà mái. Bên cạnh đó, để khắc phục hiện tượng gà cắn mỏ nhau, nhằm làm giảm chi phí thức ăn và luôn giữ được bộ lông đẹp của gà khi xuất bán. Công ty đã dùng phương pháp kính đeo cho gà, hơn thế nữa “kính đeo cho gà Dabaco” đã trở thành biểu tượng đặc trừng để người chăn nuôi nhận diện được thương hiệu J-Dabaco.
Từ thực tế các mô hình khảo nghiệm và các ý kiến thảo luận. Chủ tịch UBND huyện đề nghị Công ty cổ phần DABACO sẽ cung cấp thêm 10.000 con giống nữa để huyện Yên Thế thực hiện nuôi thí điểm đợt II, nếu thành công sẽ đưa vào nuôi đại trà cùng hai giống gà Ri lai và Mía lai hiện nay để từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng và góp phần giữ vững thương hiệu "Gà đồi Yên Thế".
Hiện tập đoàn Dabaco đang làm các thủ tục đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất gà giống Ri lai J-Dabaco tại bản Rừng Dài xã Tam Tiến với diện tích 4,1 ha. Giai đoạn đầu tập đoàn Dabaco đầu tư trên 20 tỷ đồng, thực hiện quy mô sản xuất khoảng 60.000 con giống/lứa.
Có thể bạn quan tâm

Tiền Giang có hàng ngàn ha chôm chôm, nhiều nhất tại xã cù lao Tân Phong (huyện Cai Lậy). Tại đây, xã cũng đã thành lập được Tổ hợp tác trồng chôm chôm và đã được công nhận đạt tiêu chí VietGAP từ năm 2011.
Ngoài thế mạnh về cây lúa và phát triển ngành thủy sản nước ngọt, Đồng Tháp còn có vùng chuyên canh cây ăn trái lớn với diện tích hơn 25 ngàn ha với các loại cây trồng chủ lực như: xoài, nhãn và cây có múi.

Thanh long bán tại vườn ở tỉnh Bình Thuận liên tục rớt giá do một lượng lớn xuất khẩu sang Trung Quốc bị ùn ứ. Những ngày qua, thanh long bán tại vườn ở tỉnh Bình Thuận liên tục rớt giá. Nguyên nhân được xác định là do một lượng lớn hàng thanh long xuất khẩu bị ùn ứ không thể bán sang Trung Quốc.

Nước Mỹ đã “mở cửa” để vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) vào thị trường là tín hiệu vui với những người trồng vải. Hiện nay, ngành chức năng và người dân vùng vải đang tập trung chăm sóc vải thiều, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để sản phẩm đáp ứng yêu cầu thị trường Mỹ vốn khắt khe và khó tính.

Hiện tại, tổng diện tích cây thanh long của huyện Bảo Thắng (Lào Cai) hơn 19 ha, chủ yếu là thanh long ruột đỏ.