Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Lớn Lợi Nhuận Cao Hơn So Ngoài Mô Hình 1,2 Triệu Đồng/ha

Thực hiện mô hình cánh đồng mẫu lớn, từ đầu năm đến nay, có 265 hộ dân tại ấp Thạnh An và Thạnh Hòa (xã Đông Thạnh - TX Bình Minh - Vĩnh Long) tham gia với diện tích gần 250ha. Vụ lúa Hè Thu vừa qua cho năng suất 5,8 tấn/ha, cao hơn ngoài mô hình 0,3 tấn/ha, nông dân thu lợi nhuận cao hơn so ngoài mô hình 1,2 triệu đồng/ha.
Hiện địa phương đang tập trung chỉ đạo phát triển ngành nông nghiệp toàn diện. Trong đó, khuyến cáo nông dân làm vệ sinh đồng ruộng, gieo sạ lúa Thu Đông gắn với ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật trên cây lúa; tiếp tục xây dựng có hiệu quả và mở rộng mô hình cánh đồng mẫu lớn tại xã Đông Thạnh; đồng thời, có giải pháp hỗ trợ trong vùng dự án giống xác nhận, cơ giới phục vụ sản xuất.
Có thể bạn quan tâm

Ngày 1/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật kết hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức hội thảo khoa học đánh giá thực trạng, diễn biến tình hình bệnh tôm ở tỉnh Cà Mau và đề xuất biện pháp khắc phục.

Mùa thu hoạch cà phê 2014-2015 đã vào vụ hơn một tháng nay. Hàng ngàn lao động từ các tỉnh đồng bằng được những chủ vườn cà phê đưa lên hái cà phê cho mình và những vườn lân cận… Điều đáng mừng là hầu hết đều có thu nhập ổn định, giúp người trồng cà phê yên tâm trong vụ thu hoạch này.

Huyện Điện Biên (Điện Biên) có tổng 1.195ha mặt nước nuôi thủy sản, trong đó có nhiều hồ lớn như: Pá Khoang (Mường Phăng); Hồng Khếnh (Thanh Hưng); Hồng Sạt (Sam Mứn); Pe Luông (Thanh Luông)... Những năm gần đây, huyện đã chỉ đạo các xã, HTX trên địa bàn phát triển thủy sản theo hướng hàng hóa, tăng giá trị kinh tế.

Hậu Giang có nhiều nông sản có thế mạnh cạnh tranh, tuy nhiên, hiện nay kỹ thuật sản xuất của người dân còn yếu. Từ đó, việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học tiên tiến chưa nhiều, đúng quy trình nên sản phẩm làm ra chưa đồng đều về chất lượng, năng suất chưa cao. Việc giúp nông dân tiếp cận với khoa học kỹ thuật tiên tiến là một vấn đề cần thiết.

Cơ sở để VASEP đưa ra dự báo trên là căn cứ vào tình hình xuất khẩu thủy sản 5 tháng đầu năm nay đã đạt 2,86 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó, giá trị xuất khẩu mặt hàng tôm tăng ở tất cả các thị trường, còn xuất khẩu cá tra, bạch tuộc đã có dấu hiệu phục hồi.