Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Minh Phu Seafood Corp Chia Cổ Tức 50%

Minh Phu Seafood Corp Chia Cổ Tức 50%
Ngày đăng: 29/07/2014

Dự kiến Công ty CP Tập đoàn Thủy Hải sản Minh Phú (Minh Phu Seafood Corp) dự kiến chi hơn 345 tỷ đồng để trả cổ tức.

Công ty CP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú  (MINH PHU SEAFOOD CORP - MCK: MPC) vừa công bố kế hoạch chia cổ tức nửa đầu 2014 tỷ lệ lên tới 50% bằng tiền mặt và trở thành một trong những doanh nghiệp đầu tiên trả cổ tức cao nhất năm nay.

Như vậy, mỗi cổ phiếu MPC sẽ được trả 5.000 đồng tiền cổ tức. Với hơn 69 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Minh Phú có thể phải chi hơn 345 tỷ đồng cho thương vụ này.

Đợt cổ tức trên có thể xem là một trong những lần chi trả cao nhất của Minh Phú kể từ khi lên sàn vào năm 2007. Những năm trước, mức cổ tức cao nhất doanh nghiệp chia cho cổ đông cũng chỉ lên tới 25%.

Trước đó, trong buổi đại hội cổ đông thường niên tổ chức hồi tháng 4, các cổ đông lớn, nhỏ tại Minh Phú từng tranh cãi kịch liệt về vấn đề phân phối lợi nhuận 2013. Trong khi cổ đông lớn muốn giữ phần lợi nhuận để cân đối dòng tiền, những nhà đầu tư nhỏ lẻ lại bày tỏ nguyện vọng được nhận cổ tức. Cuối cùng Minh Phú chốt phương án chia cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 15% để chiều lòng các nhà đầu tư.

Ba tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế Thủy sản Minh Phú tăng gấp 9 lần so với cùng kỳ năm trước, lên 165 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu đến ngày 31/3 công ty là 1.743 tỷ đồng. Hiện công ty chưa công bố báo cáo tài chính quý II và nửa đầu 2014.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi dúi - Mô hình kinh tế mới ở xã EaKPam Nuôi dúi - Mô hình kinh tế mới ở xã EaKPam

Trong những năm trở lại đây, một số hộ dân trên địa bàn huyện CưM’gar - Đắk Lắk đã thuần hóa nuôi dưỡng thành công nhiều loại động vật hoang dã như: cá sấu, nhím, lợn rừng, gà sao, chồn hương và đã đem lại hiệu quả cao.

24/12/2015
Vải thiều VietGAP lên ngôi Vải thiều VietGAP lên ngôi

Những năm qua, việc mở rộng diện tích sản xuất vải thiều sạch an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP ngày càng được các cấp, các ngành và người dân trồng vải ở Lục Ngạn quan tâm thực hiện.

24/12/2015
Nuôi lợn, cả xã làm giàu Nuôi lợn, cả xã làm giàu

Triệu Vân từng là xã nghèo của huyện Triệu Phong, Quảng Trị. Nhưng vài năm lại đây, nông dân Triệu Vân vượt qua đói nghèo, nhiều người giàu lên, với lợi nhuận mỗi năm từ 500 - 700 triệu đồng.

24/12/2015
Nghề ương nghêu giống phát triển mạnh Nghề ương nghêu giống phát triển mạnh

Theo Trạm Thủy sản số 2 (thuộc Chi cục Thủy sản), hiện trên địa bàn huyện Gò Công Đông có 70 hộ ương nghêu giống với tổng diện tích ao ương khoảng 110 ngàn m2, tăng gần 30 ngàn m2 so với năm 2011.

24/12/2015
Trồng ngô cho hiệu quả kinh tế cao Trồng ngô cho hiệu quả kinh tế cao

Khi đặt chân đến thôn Sơn Thượng xã Mai Sơn ( Lục Yên – Yên Bái), đưa mắt lên những quả đồi chúng tôi đã không khỏi choáng ngợp bởi màu xanh bạt ngàn của ngô.

24/12/2015