Mất mùa, nấm mối được giá

Theo anh Nguyễn Đăng Nam - thương lái mua nấm tại khu vực chợ Long Khánh (Đồng Nai), nấm mối chỉ xuất hiện nhiều khi mưa nắng xen kẽ, trời về tối lạnh nhưng thời tiết năm nay không ổn định, sản lượng nấm sụt giảm khoảng 30% so với năm ngoái nên giá nấm bị đẩy lên cao.
Nấm mối chỉ có trong tự nhiên và vòng đời 4 - 5 ngày, thường xuất hiện nhiều trong vòng ba tháng mùa mưa, từ đầu tháng 5 đến đầu tháng 8 âm lịch hằng năm.
Có thể bạn quan tâm

Năm 2015, xã Thụy An (huyện Ba Vì, TP.Hà Nội) tiếp tục duy trì hơn 200ha diện tích trồng dứa. Theo người dân, vụ dứa năm nay cho năng suất cao, mỗi héc ta từ 45.000 – 50.000 quả, lợi nhuận đạt 150 triệu đồng/ha/năm.
Giá chanh trái bông tím đang thu hoạch tại nhà vườn thuộc xã Tích Thiện (Trà Ôn, Vĩnh Long), hiện giao bán thương lái 15.000 đ/kg. So một tháng trước, mức giá này giảm gần 10.000 đ/kg.

Được sự giới thiệu của một số người bạn và sự chỉ dẫn nhiệt tình của bà con nông dân thôn Duyên Yết, xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, chúng tôi dễ dàng tìm đến được mô hình trồng măng tây xanh của chị Phan Thị Điệu, một xã viên Hợp tác xã Phú Thái.

Thông tin từ Cục Thống kê Đồng Nai cho hay, xuất khẩu cà phê trong tháng 4 chỉ đạt gần 16.540 tấn với kim ngạch gần 43,3 triệu USD, giảm gần 250 tấn so với tháng 3-2015. Tính chung trong 4 tháng đầu năm 2015 thì Đồng Nai xuất khẩu được hơn 66 ngàn tấn với tổng giá trị 154,3 triệu USD, đạt hơn 70% về lượng và trên 80% về giá so với cùng kỳ năm trước.
Quá trình sản xuất khoai lang theo quy trình “thâm canh tổng hợp” có một số điểm mới hơn so sản xuất truyền thống như sử dụng màng phủ, nấm Trichoderma, trồng sả… Nhưng theo các nhà khoa học, đây là giải pháp cần thiết, nếu thực hiện tốt sẽ quản lý rất hiệu quả sâu đục củ khoai lang hiện nay.