Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mạnh Tay Xử Phạt Mua Bán Hạt Ươi Trái Phép

Mạnh Tay Xử Phạt Mua Bán Hạt Ươi Trái Phép
Ngày đăng: 24/07/2014

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thạch (SN 1973, trú tại số 70, Phan Châu Trinh, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) bị phạt hành chính 150 triệu vì mua, bán hạt ươi.

Ngày 23/7, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 150 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Thạch (SN 1973, trú tại số 70, Phan Châu Trinh, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) vì đã có hành vi mua, bán bộ phận của thực vật rừng là hạt ươi, trọng lượng trên 2 tấn trái với các quy định của Nhà nước.

Ngoài số tiền phạt nói trên, UBND tỉnh Quảng Nam cũng tịch thu tang vật vi phạm bổ sung vào ngân sách Nhà nước. Đây là trường hợp mua bán hạt ươi trái phép thứ 3 bị phạt nặng tại Quảng Nam kể từ đầu tháng 7 đến nay.


Có thể bạn quan tâm

“Gió Mới” Ở Làng Nghêu Đất Mũi “Gió Mới” Ở Làng Nghêu Đất Mũi

Sau ngày chính quyền địa phương hợp nhất 16 hợp tác xã (HTX) ở làng nghêu Khai Long (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) thành một, những người điều hành hoạt động khai thác nơi bãi bồi ven biển ấy có cách làm hoàn toàn mới mẻ…Từ đó, việc khai thác nguồn lợi thủy sản ở ven bãi cạn này không còn bị xáo trộn.

04/10/2013
Gà Chết Vì Mua Con Giống Trôi Nổi Gà Chết Vì Mua Con Giống Trôi Nổi

Thấy người đi bán dạo giới thiệu về giống gà Nòi nuôi mau lớn, bán được giá cao, nên chị Hồ Thị Hiền ở xã Thạnh Trị (Sóc Trăng) đã mua hơn 200 con gà giống về nuôi.

04/10/2013
Hiệu Quả Từ Nuôi Ba Ba Hiệu Quả Từ Nuôi Ba Ba

Hiện nay, cùng với nuôi tôm, nhiều nông dân trong huyện Phú Tân (Cà Mau) đa dạng hoá cây trồng, vật nuôi để tăng thu nhập. Anh Thái Văn Việt ở ấp Thọ Mai, xã Phú Mỹ thực hiện mô hình nuôi ba ba thương phẩm. Mô hình này thành công đã giúp cho anh cải thiện điều kiện kinh tế, cuộc sống ổn định hơn.

07/10/2013
11,6 Triệu Con Tôm Bị Bệnh Hoại Tử Gan Tụy Cấp Tính 11,6 Triệu Con Tôm Bị Bệnh Hoại Tử Gan Tụy Cấp Tính

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Phú Yên, tại xã An Hiệp, An Ninh Đông (Tuy An) đã có 21ha tôm thẻ chân trắng với khoảng 11,6 triệu con (từ 30 đến 45 ngày tuổi) bị chết do mắc bệnh hoại tử gan tụy cấp tính. Nguyên nhân do môi trường nước bị ô nhiễm làm cho dịch bệnh lây lan nhanh.

07/10/2013
Tỷ Phú Nuôi Ngao Ở Nam Định Tỷ Phú Nuôi Ngao Ở Nam Định

Từ lâu đã được nghe về năng lực và hiệu quả của việc sản xuất ngao giống tại Nam Định nhưng phải đến bây giờ, chúng tôi mới có điều kiện để đích thị đến thăm cở sở sản xuất của anh Nguyễn Văn Cửu ở xã Giao Xuân, huyện Giao Thủy. Tin đồn quả không sai!

07/10/2013