Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Măng cụt cuối vụ giá tăng nhẹ

Măng cụt cuối vụ giá tăng nhẹ
Ngày đăng: 13/08/2015

Thời điểm này, lượng măng cụt trong dân không còn nhiều cũng là lúc giá măng cụt nhích lên mức 23.000 đồng/kg, cân sô tại vườn, tăng 2.000 - 3.000 đồng/kg so với nửa tháng trước. Theo các nhà vườn, năm nay thời tiết thuận lợi, măng cụt có năng suất nên dù giá thấp nhưng thu nhập cũng tương đối.

Điển hình như nhà vườn Phạm Văn Lý, ở ấp Nhơn Thuận 1A, xã Nhơn Nghĩa A, trồng 42 cây măng cụt được 15 năm tuổi, trên diện tích 3 công bờ, thời điểm thu hoạch rộ, ông bán giá 22.000 đồng/kg, nhưng năm nay vườn măng cụt này cũng cho thu nhập hơn 40 triệu đồng.


Có thể bạn quan tâm

Quảng Nam Lập Quỹ Hỗ Trợ Ngư Dân Quảng Nam Lập Quỹ Hỗ Trợ Ngư Dân

Tại phiên bế mạc vào chiều ngày 12/7, kỳ họp lần thức 4, khóa VIII, HĐND tỉnh Quảng Nam đã quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Nam với nguồn vốn ban đầu là 5 tỷ đồng từ ngân sách địa phương. Các năm tiếp theo, quỹ sẽ được bổ sung 1 tỷ đồng/năm.

18/07/2012
Nông Dân Tính Chuyện Lấp Ao Ươm Cá Tra Giống Nông Dân Tính Chuyện Lấp Ao Ươm Cá Tra Giống

Sau thời gian ồ ạt đào ao ươm cá tra giống chạy theo lợi nhuận thì hiện bà con nông dân lại tính chuyện lấp ao do giá cá giảm nhanh trong khi giá thức ăn lại tăng cao.

19/07/2012
Phát Triển Chăn Nuôi Thủy Sản Ở Bắc Cạn Phát Triển Chăn Nuôi Thủy Sản Ở Bắc Cạn

Là huyện miền núi, diện mặt nước nuôi trồng thuỷ sản tuy không lớn với hơn 120 ha, nhưng nhiều năm nay, người dân huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) đã biết khai thác lợi thế này để ổn định cuộc sống, góp phần xóa đói giảm nghèo.

22/07/2012
Những Mô Hình Con Nuôi Mới Ở Liên Minh Những Mô Hình Con Nuôi Mới Ở Liên Minh

Những năm gần đây, một số hộ dân ở xã Liên Minh (Vụ Bản - Nam Định) đã mạnh dạn đưa một số con nuôi vào sản xuất như nuôi dế giống, dế thương phẩm, nuôi hươu lấy nhung và lợn rừng cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn… mang lại hiệu quả kinh tế cao.

22/07/2012
Thêm Một Con Cá Tra Dầu “Khủng” Dính Lưới Trên Sông Hậu Thêm Một Con Cá Tra Dầu “Khủng” Dính Lưới Trên Sông Hậu

Khoảng 9 giờ sáng ngày 21-7, tại tuyến sông Hậu, đoạn khu vực Vịnh Cây Kìm, xã Khánh An (An Phú - An Giang) một con cá tra dầu nặng 86 kg đã dính lưới ngư dân. Con cá tra đã được ngư dân bán lại cho ông Huỳnh Thanh Hồng, Trưởng Công an xã Quốc Thái, với giá 180.000 đồng/kg.

23/07/2012