Mãng cầu xiêm tăng giá khá
Hiện tại, các vườn mãng cầu xiêm của huyện đang bước vào cuối vụ, nhà vườn đang tiến hành xử lý cây để chuẩn bị trái cho vụ Tết năm 2016, nên mãng cầu xiêm trở nên khan hiếm, thương lái thu mua tại vườn giá 35.000 - 37.000 đồng/kg tùy theo chất lượng trái, tăng hơn 10.000 đồng/kg so với tháng trước.
Thời gian qua, nông dân huyện Tân Phú Đông đã tận dụng đất khô cằn, phèn mặn để trồng mãng cầu xiêm theo hình thức ghép vào thân cây bình bát để cây mau lớn và cho năng suất cao. Trung bình mỗi ha mãng cầu xiêm, nếu chăm sóc tốt cho khoảng 16 - 18 tấn trái, lợi nhuận bình quân 200 triệu đồng/ha/năm, góp phần xóa đói giảm nghèo hiệu quả.
Có thể bạn quan tâm
Hoạt Động Hiệu Quả, Thành Viên Được Hưởng Lợi Trong khi nhiều HTX gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động các dịch vụ thì HTX Hòa Thắng 2 lại tạo ra được nhiều lợi nhuận từ các dịch vụ của HTX. Trong năm qua, tất cả các dịch vụ tại HTX Hòa Thắng 2 đều mang lại lợi nhuận.
Giải Pháp Nuôi Tôm Mùa Nắng Nóng Nắng nóng kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến sự sinh trưởng của tôm nuôi. Người nuôi tôm cần hiểu rõ những tác động này và nắm được giải pháp phòng tránh thích hợp.
Phục Hồi Rừng Lòn Bon Hàng chục năm qua, cây lòn bon đã đem lại lợi ích kinh tế đáng kể cho đồng bào huyện Đông Giang và các xã miền núi của huyện Đại Lộc. Để nâng cao chất lượng lòn bon, 2 địa phương đã có kế hoạch phục hồi, phát triển loại cây này.
Mùa Hái Nấm Rừng Trước đây, tại các vùng núi cao ở Quảng Nam, nấm chò, nấm lim xanh tự nhiên mọc khá nhiều. Nhưng do người dân săn lùng nấm theo kiểu tận diệt nên món quà quý mà thiên nhiên ban tặng cho núi rừng xứ Quảng dần cạn kiệt. Do đó, người dân cũng không còn ồ ạt đi hái nấm như trước mà chỉ tranh thủ những lúc rảnh rỗi việc nương rẫy để vào rừng tìm nấm.
Tốn Công Vì Lúa Ngã Đổ Hè thu 2014, vợ chồng anh Sáu Kế Xuyên ở xã Bình Trung (huyện Thăng Bình) gieo sạ 4 sào lúa. Nhờ sử dụng loại giống ngắn ngày nên đến gần giữa tháng 8 toàn bộ diện tích ấy đã kết thúc thời kỳ trổ đòng – ngậm sữa và bước vào giai đoạn chín.