Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mận An Phước Tiêu Thụ Nhanh Trong Dịp Tết

Mận An Phước Tiêu Thụ Nhanh Trong Dịp Tết
Ngày đăng: 12/02/2014

Trong thời điểm Tết Nguyên đán hàng năm, nhu cầu tiêu thụ trái cây của người tiêu dùng tăng cao. Mặc dù phải cạnh tranh với nhiều loại trái cây khác, nhưng mận An Phước được trồng trên đất rừng U Minh (Cà Mau) vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng và tiêu thụ nhanh.

Đón xuân Giáp Ngọ năm nay người trồng mận rất phấn khởi, bởi đầu ra ổn định, hầu hết sản phẩm mận được thu hoạch cung ứng nhanh trong những ngày Tết. Với giá bán ra bình quân 9.000 đồng/kg, đây là nguồn thu khá lý tưởng, cùng những sản vật thu được trên đất rừng, giúp cho người dân nâng cao thu nhập, an tâm gắn bó với rừng.


Có thể bạn quan tâm

Việt Nam chào hàng 11 loại trái cây tại Mỹ Việt Nam chào hàng 11 loại trái cây tại Mỹ

Hiệp hội Rau quả Việt Nam (Vinafruit) cho hay Việt Nam đã gửi danh sách 11 loại trái cây có tiềm năng xuất khẩu cho cơ quan kiểm dịch động thực vật Mỹ.

21/07/2015
Yêu cầu thắt chặt quản lý giống cây mắc ca Yêu cầu thắt chặt quản lý giống cây mắc ca

Theo báo cáo kiểm tra tại các địa phương của Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NNPTNT), trong thời gian qua các cơ quan quản lý các cấp (tỉnh, huyện, xã) chưa có sự phối hợp chặt chẽ trong quản ý giống mắc ca theo quy chế cây trồng lâm nghiệp.

21/07/2015
Người trồng sầu riêng đón niềm vui kép Người trồng sầu riêng đón niềm vui kép

Hiện nay, nông dân Lâm Đồng đang bước vào mùa thu hoạch chính vụ sầu riêng. Theo các chủ vườn, năm nay loại trái cây này không chỉ được mùa mà còn được giá nên lợi nhuận cao so với các năm trước.

21/07/2015
Cất nhà nhờ điều Cất nhà nhờ điều

Nhờ quyết tâm gắn bó với cây điều, ông Nguyễn Văn Điển (tổ 13, khu phố Hiệp Đồng, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, Đồng Nai) đã gom góp được tiền cất nhà mới.

21/07/2015
Cách thu hoạch nhãn Cách thu hoạch nhãn

Nên thu hoạch quả trong ngày tạnh ráo, vào buổi sáng hoặc buổi chiều, tránh buổi trưa trời quá nóng. Thu quả xong nên để quả vào chỗ râm mát.

21/07/2015