Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Malaysia đặt mục tiêu tự túc lúa gạo vào năm 2020

Malaysia đặt mục tiêu tự túc lúa gạo vào năm 2020
Ngày đăng: 02/10/2015

Ủy ban Chính sách Nông nghiệp Quốc gia Malaysia đang tập trung tăng năng suất lúa để đối phó với bất kỳ cuộc khủng hoảng lương thực nào có thể xảy ra, theo quyền Chủ tịch Viện Quản lý Trồng trọt Quốc tế (IIPM).

Quyền Chủ tịch IIPM cho biết, năm 2014, sản lượng gạo của Malaysia đạt 1,7 triệu tấn, đáp ứng gần 71,9% nhu cầu.

Đến nay, chính phủ Malaysia tiếp tục hỗ trợ tài chính và các biện pháp cần thiết khác kể cả trợ giá cho nông dân để tăng sản lượng. Từ nay trở đi, Malaysia cũng sẽ khuyến khích lĩnh vực tư nhân tham gia vào hoạt động sản xuất lúa gạo.

Theo Giám đốc IIPM, chính phủ Malaysia cũng sẽ tăng cường bồi dưỡng kiến thức cho người nông dân và giúp họ cải thiện mức sống.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ước tính, sản lượng gạo của Malaysia niên vụ 2014-2015 đạt 1,8 triệu tấn và nhập khẩu 950.000 tấn.


Có thể bạn quan tâm

Đức Gia Tăng Tiêu Thụ Các Sản Phẩm Thủy Sản Bền Vững Đức Gia Tăng Tiêu Thụ Các Sản Phẩm Thủy Sản Bền Vững

REWE, một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất của Đức, đang gia tăng các loại sản phẩm thủy sản được dán nhãn ASC thông qua việc giới thiệu các sản phẩm Goldlocke của mình, đây là sản phẩm được làm từ cá rô phi được chứng nhận ASC.

27/09/2014
Đã Có 1.000 Sản Phẩm Dán Nhãn ASC Đã Có 1.000 Sản Phẩm Dán Nhãn ASC

Các sản phẩm đã đẩy số lượng sản phẩm được chứng nhận lên 1.000 là sản phẩm GTGT từ cá tra của Công ty CP Vĩnh Hoàn, sản basa philê GTGT của Sainsbury và sản phẩm cá tra của Anova Seafood được bán bởi Edeka.

27/09/2014
ASEAN Dự Kiến Áp Dụng Tiêu Chuẩn Tôm Mới ASEAN Dự Kiến Áp Dụng Tiêu Chuẩn Tôm Mới

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã soạn thảo một tiêu chuẩn cho tôm nuôi trong khu vực và dự kiến có hiệu lực vào đầu năm 2015.

27/09/2014
Các Kế Hoạch Quản Lý Mới Nhằm Đảm Bảo Sự Phát Triển Bền Vững Và Sự Hiện Diện Của Các Loài Thủy Sản Các Kế Hoạch Quản Lý Mới Nhằm Đảm Bảo Sự Phát Triển Bền Vững Và Sự Hiện Diện Của Các Loài Thủy Sản

Nó phát triển dựa trên kiến ​​thức hiện nay về sinh học, thủy sản, kinh tế, văn hóa và xã hội môi trường mà Viện Thủy sản Quốc gia tập hợp và phân tích, với sự tham gia của bản thân các nhà sản xuất, chính quyền liên bang, tiểu bang, thành phố và các trường đại học và trung tâm nghiên cứu học thuật.

27/09/2014
FDA Vi Phạm Nguyên Tắc Khi Cho Phép Cá Minh Thái Nga Được Bán Như Cá Minh Thái Alaska FDA Vi Phạm Nguyên Tắc Khi Cho Phép Cá Minh Thái Nga Được Bán Như Cá Minh Thái Alaska

Quyết định gần đây của Nga về việc cấm NK thủy sản của Mỹ đã khiến một số người Mỹ thắc mắc tại sao Hoa Kỳ không nên thực hiện một lệnh cấm NK thủy sản của Nga để trả đũa. Quyết định này rõ ràng là sẽ diễn ra trong một bối cảnh rộng lớn hơn, và có thể phải trình lên Tổng thống và Quốc hội.

27/09/2014