Mãi Đồng Hành Cùng Nhà Nông

Được chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước tháng 6/2006 thành Công ty Cổ phần. Công ty Cổ phần Vật tư nông, lâm nghiệp tỉnh Hà Giang đã có gần 10 năm trên thương trường gắn bó, chia sẻ, đồng cam cộng khổ cùng nhà nông đồng bào các dân tộc trên các vùng miền của tỉnh nhà, đáp ứng kịp thời các loại vật tư nông, lâm nghiệp; giống cây trồng; phân bón hóa học; thuốc bảo vệ thực vật; vận tải hàng hóa; thương mại tổng hợp;... góp phần đắc lực nhất đảm bảo an ninh lương thực trong tỉnh như hiện nay.
Chỉ có hơn 50 lao động, lại hoạt động trên một địa bàn giao thông đi lại khó khăn, trình độ dân trí đại đa số đồng bào còn thấp, bởi vậy, để nắm bắt địa bàn, công ty đã kiện toàn củng cố, duy trì 11 chi nhánh trực thuộc tại 11 huyện, thành phố, tổ chức gần 30 điểm bán hàng trên các vùng trọng điểm địa bàn tỉnh.
Nhằm khẳng định vai trò, vị trí của mình, cũng như tạo được uy tín với nhà nông, công ty đã chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Để làm được điều đó, công tác khảo sát, nắm bắt điều kiện, nhu cầu của thị tường, gắn với chủ trương chỉ đạo của tỉnh trong chương trình phát triển nông-lâm nghiệp cho việc đảm bảo an ninh lương thực, nhằm nâng cao sản lượng, cũng như tạo ra được sản phẩm hàng hóa có chất lượng từ cây trồng, vật nuôi.
Với những bước đi như vậy, công ty đã chủ động tạo được sự đón nhận hợp tác của các phòng nông nghiệp trên địa bàn tỉnh và các nhà nông, để cung ứng vật tư phục vụ sản xuất nông-lâm nghiệp, đồng thời đảm bảo an toàn, chất lượng giống cây trồng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật... cho nhà nông an tâm sản xuất.
Với những nỗ lực của mình và được sự đồng thuận của bà con các dân tộc, trong 5 năm trở lại đây, công ty đã có tổng doanh thu 373.432,1 triệu đồng; đóng góp với ngân sách của tỉnh 2.875,26 triệu đồng;
Cung ứng hơn 20.534 tấn phân bón các loại (bình quân 4.107 tấn/năm), 3.357 tấn giống lúa, ngô các loại (bình quân 334 tấn giống lúa, 246 tấn giống ngô trên một năm).
Đây là kết quả rất khiêm tốn, nhưng đó là thành quả đáng trân trọng của mỗi cán bộ công ty với bà con đồng bào các dân tộc.
Vẫn biết trong kinh doanh vật tư nông, lâm nghiệp lợi nhuận không bằng các loại dịch vụ khác, nhưng mỗi cán bộ trong công ty đã và vẫn đang nỗ lực hết mình, để đem lại những mùa vụ no ấm trong ánh mắt nụ cười trên gương mặt người nông dân trước mỗi thềm Xuân mới.
Niềm vui ấy càng được khẳng định khi từ năm 2013, tỉnh ta đã tự cân đối đảm bảo an ninh lương thực tại chỗ, không còn phải xin Chính phủ chuyển gạo cứu đói như trước đây cho Hà Giang hàng năm khi vào mùa giáp hạt. Thành quả ấy ghi nhận sự đóng góp không nhỏ của cán bộ Công ty Cổ phần Vật tư nông - lâm nghiệp Hà Giang.
Có thể bạn quan tâm

Vừa qua, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) phối hợp với UBND xã Bình Thạnh tổ chức công bố chứng nhận VietGAP trên cây chanh cho Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ chanh Cao Lãnh. Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ chanh Cao Lãnh đặt tại ấp Bình Linh, xã Bình Thạnh, có 50 hộ tham gia với diện tích 30ha (thành lập vào tháng 6/2013).

Kỹ sư Nguyễn Ngọc Thành, Phó Chủ tịch Hội Làm vườn huyện Cái Bè (Tiền Giang), người đã có công lớn trong việc ươm mầm và nhân rộng giống mãng cầu xiêm Thái vốn có nhiều đặc tính nổi trội hơn so với giống mãng cầu xiêm thường (đơn tính) như: Năng suất cao, chất lượng trái ngon hơn.

Những năm trước, nông dân ấp Huyền Đức, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh chú trọng đưa cây dưa hấu mùa nghịch trên đất giồng cát để tăng thu nhập. Tuy nhiên, những năm gần đây, do giá dưa hấu bấp bênh, đầu ra không ổn định, nên một số nông dân ở đây chuyển đổi sang trồng củ cải trắng đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập đáng kể cho nông dân trong mùa nghịch.
Vận động bà con nông dân đưa ruộng đất vào sản xuất mô hình cánh đồng mẫu lớn (CĐML) đã được tỉnh nhà tích cực thực hiện.
Tại huyện Hồng Ngự, Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) kết hợp với Trung tâm Ứng dụng Nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức hội thảo đánh giá thí nghiệm các giống lúa ngắn ngày, chịu nhiệt độ cao, chống chịu sâu bệnh và chất lượng gạo đáp ứng nhu cầu xuất khẩu.