Lươn Nuôi Trong Nhà Xuất Sang Mỹ

Với 20 ao ximăng trong nhà, mỗi ao có diện tích khoảng 4m2 nhưng ông Nguyễn Văn Hoàng trú tại xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP.HCM đã cung cấp cho các công ty xuất khẩu hàng tấn lươn thịt mỗi năm.
Ông Hoàng cho biết nuôi lươn mô hình này cho năng suất cao và ổn định.
“Nuôi lươn mô hình này phải thay nước mỗi ngày nhằm đẩy các chất bẩn ra ngoài để hạn chế mầm bệnh, lươn nuôi ao xây sạch hơn, tiết kiệm được diện tích và công chăm sóc so với đại đa số mô hình nuôi lươn trong ao bùn hiện nay” - ông Hoàng nói.
Chi cục Quản lý chất lượng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản TP.HCM cho biết lươn nuôi trong ao xây phát triển mạnh ở các tỉnh ĐBSCL, ở TP.HCM lươn nuôi theo mô hình ao xây không nhiều, tập trung chủ yếu ở huyện Củ Chi.
Do lươn nuôi theo mô hình ao xây đảm bảo được chất lượng nên hiện được nhiều công ty mua lươn về chế biến hoặc đông lạnh xuất khẩu sang thị trường Mỹ.
Có thể bạn quan tâm

Hội đồng bình tuyển công nhận cây đầu dòng giống bưởi đỏ, bưởi da xanh thực hiện thí nghiệm khoa học kiểm tra khả năng sạch bệnh greening của cây bưởi được đề nghị là cây đầu dòng, đây là tiêu chí quan trọng nhất để nhân rộng cây có múi.

Diện tích nuôi cá điêu hồng hiện nay phát triển khá nhanh, nhất là ở xã Phú Túc (Châu Thành), điển hình nhất là hộ chị Phạm Thị Bé Ba, ở cồn Tân Mỹ thuộc ấp văn hóa Phú Mỹ (Phú Túc), thu lợi nhuận về gần 1,6 tỷ đồng/năm.

Hiện nay, nuôi cá rô đồng trên ao có bao bọc vải nhựa xung quanh bờ và mặt đáy, đang được nhiều nông dân tại xã Phước Thạnh (Châu Thành – Bến Tre) áp dụng và thu lãi khá cao.
Đó là “Hệ thống lạnh cho tàu đánh bắt xa bờ”, do TS Phan Quí Trà và Ths Hồ Quốc Sơn (Trường CĐ Công nghệ Đà Nẵng) phối hợp với Sở KH&CN Đà Nẵng thực hiện.

Người nuôi cá ở tỉnh Ifigao, Philippin, đã tìm ra một phương án mới để tăng thu nhập cho mình. Các hợp tác xã nuôi cá địa phương tin rằng họ có thể tăng gấp đôi thu nhập của mình thông qua nuôi ghép cá rô phi và tôm.