Luật Thú y được Quốc hội thông qua

Chiều 19/6/2015, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XIII của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đã biểu quyết thông qua Luật Thú y với tỷ lệ Đại biểu Quốc hội tán thành rất cao (422/428 Đại biểu Quốc hội dự họp), chỉ có 3 đại biểu không tán thành và 3 đại biểu không biểu quyết.
Luật Thú y bao gồm 7 Chương, 116 Điều sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2016. Luật Thú y được xây dựng trên cơ sở tổng kết, đánh giá và rút kinh nghiệm từ việc thực thi Pháp lệnh Thú y năm 2004, cũng như cập nhật nhiều quy định mới của Luật Thú y thế giới; tham khảo Luật Thú y của các nước trong khu vực ASEAN và các nước phát triển trên thế giới.
Luật Thú y có nhiều chương, mục, điều, khoản quy định cụ thể, sát với thực tế và có tính khả thi cao trong thực tiễn về hoạt động thú y; bao gồm cả hoạt động quản lý nhà nước và hoạt động của các tổ chức, cá nhân liên quan đến thú y. Do đó, khi luật có hiệu lực trong cuộc sống thì đây sẽ là công cụ để thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về thú y.
+ Theo chương trình kỳ họp, chiều 22/6, QH làm việc tại hội trường biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc thực hiện chính sách hưởng BHXH một lần đối với người lao động sau một năm nghỉ việc.
Trước đó, sáng 27/5, đa số các ý kiến phát biểu tại QH đều tán thành việc phải ban hành một Nghị quyết để giải quyết tồn tại cho Điều 60 Luật BHXH (năm 2014) theo hướng tiếp tục kéo dài việc áp dụng điểm c, khoản 1 Điều 55 của Luật BHXH (năm 2006).
Đến ngày 4/6, Đoàn thư ký kỳ họp đã gửi Phiếu xin ý kiến ĐBQH về chủ trương ban hành Nghị quyết này. Kết quả thu về với 470 phiếu hợp lệ, trong đó 411 phiếu đồng ý (bằng 87,45%), không đồng ý là 48 phiếu (bằng 10,21%) và 11 ĐB có ý kiến khác (bằng 2,34%).
Như vậy, hầu hết ĐBQH tán thành việc Quốc hội ban hành Nghị quyết ngay tại kỳ họp này để giải quyết nhu cầu của phần đông người lao động.
Có thể bạn quan tâm

Theo đó, hỗ trợ nhiên liệu 43,3 tỷ đồng cho 466 tàu cá. Kinh phí còn lại hỗ trợ mua bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm thuyền viên và máy thông tin liên lạc.

Trong những ngày này, trên khắp nẻo đường Tây Nguyên xuất hiện rất nhiều những sạp bày bán bơ chính vụ.

Các cơ sở kinh doanh khi bán cây giống đều không xuất hóa đơn, chứng từ nên khi phát hiện giống cây kém chất lượng thì người dân không thể đòi họ bồi thường.

Sau vài tháng thị trường cá sấu giống ở các tỉnh ĐBSCL biến động mạnh, đẩy giá tăng cao đột biến, đến nay giá cá sấu giống đã có dấu hiệu giảm, nhưng vẫn khá cao so với thường kỳ.

Mặc dù được xem là sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bình Thuận, nhưng nghề làm cá cơm ở làng chài Mũi Né (TP Phan Thiết) đang gặp rất nhiều khó khăn vì sự vất vả của nghề, đầu ra thì bấp bênh, thiếu vốn đầu tư và nguồn lợi thủy sản đang ngày dần cạn kiệt. Làng nghề đang đứng trước nguy cơ bị mai một nếu không có biện pháp kịp thời.