Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Lúa và hoa màu cháy lá bất thường

Lúa và hoa màu cháy lá bất thường
Ngày đăng: 14/09/2015

Tại cánh đồng các thôn Đông Lâm và Hòa Thạch (xã Đại Quang) lúa đang trổ chờ thu hoạch có nhiều đám bị cháy trên 80% diện tích phiến lá.

Vùng lúa bị cháy đỏ lá kéo dài từ khu vực tiếp giáp Cụm công nghiệp Đại Quang 2 về phía đông đến khu vực đồng ruộng ở  các thôn Hòa Thạch, Tam Hòa (xã Đại Quang). Thiệt hại nặng nề nhất thuộc thôn Đông Lâm với diện tích 25ha. Ngoài ra, cây chuối cũng không phát triển trái, thiệt hại 100%.

Tại thời điểm kiểm tra, các ngành chức năng không phát hiện ra tình trạng sâu bệnh gây hại cây trồng.

Theo người dân, cây trồng bị cháy lá có nhiều khả năng do bị ảnh hưởng nguồn khí thải, nước thải từ hoạt động sản xuất của các nhà máy trong Cụm công nghiệp Đại Quang 2.

Tuy nhiên, việc xác định nguyên nhân cây trồng bị cháy lá bất thường đang chờ đợi kết luận từ phía cơ quan chuyên môn.


Có thể bạn quan tâm

Nông Dân Chợ Mới Nuôi Bò Theo Hướng Công Nghệ Cao Nông Dân Chợ Mới Nuôi Bò Theo Hướng Công Nghệ Cao

Hiện nay nhiều địa phương trên địa bàn huyện Chợ Mới (An Giang) đã biết tận dụng lợi thế sẵn có để phát triển kinh tế gia đình. Trong đó, việc nuôi bò theo hướng ứng dụng công nghệ cao đang được nhiều hộ dân thực hiện, vì hiệu quả kinh tế mang lại khá cao so với cách nuôi truyền thống.

30/10/2014
Mô Hình Trồng Nấm Rơm Ngoài Trời Theo Hướng An Toàn Thân Thiện Với Môi Trường Ở Ninh Hòa (Khánh Hòa) Mô Hình Trồng Nấm Rơm Ngoài Trời Theo Hướng An Toàn Thân Thiện Với Môi Trường Ở Ninh Hòa (Khánh Hòa)

Là địa phương có thế mạnh về sản xuất lúa, nông dân tại xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã có sáng kiến làm quy trình sản xuất nấm rơm ngoài trời theo một quy trình khép kín. Thay vì đốt rơm rạ như trước kia một cách lãng phí, thì nay bà con nông dân tận dụng ngay nguồn rơm để làm nấm.

30/10/2014
Hiệu Quả Dự Án “Cà Chua Ghép Trên Cây Cà Tím” Hiệu Quả Dự Án “Cà Chua Ghép Trên Cây Cà Tím”

Hiện nay, ngoài một số xã Chiềng Hắc, Đông Sang, Mường Sang ở Mộc Châu; nông dân xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn cũng đang tiến hành trồng cà chua trái vụ bằng phương thức gieo hạt truyền thống. Nhưng để sản xuất cà chua trái vụ, các hộ nông dân gặp khó khăn trong việc xử lý bệnh héo xanh làm giảm năng suất.

30/10/2014
Phát Triển Cao Su Theo Hướng Bền Vững Phát Triển Cao Su Theo Hướng Bền Vững

Tính đến tháng 7/2013, toàn tỉnh có 42.552 ha cao su, nhiều nhất ở Tánh Linh, Đức Linh, Hàm Thuận Bắc, Hàm Tân… Hầu hết diện tích cao su đều sinh trưởng tốt, năng suất cao su năm 2012 bình quân đạt 15,08 tạ/ha, tăng gần 3 tạ/ha so với năm 2005.

31/10/2014
Lo Lỗ Vốn Vì Giá Tôm Còn 1.000 Đồng/con Lo Lỗ Vốn Vì Giá Tôm Còn 1.000 Đồng/con

1.000 đồng là mức giá người mua phải trả cho 1 con tôm thẻ chân trắng (loại 100 con/kg) tại Cà Mau, ở thời điểm này. Tính theo ký, mỗi kg tôm loại 70 con/kg cũng chỉ còn 120.000 đồng. So với trước, mức này giảm 15.000 - 20.000 đồng/kg. Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở Bạc Liêu.

31/10/2014