Lũ Rút, Cua Đồng Tăng Giá

Do lũ rút, cua đồng ít dần nên giá cua tại các chợ huyện, thị, thành ở tỉnh An Giang đã tăng đáng kể. Cụ thể giá cua từ 50.000 - 70.000 đồng/kg, còn càng cua giá 120.000 - 160.000 đồng/kg.
Anh Ba Long, chủ một trong những vựa cua ở xã Khánh An, H.An Phú cho biết, năm nay lũ nhỏ nên lượng cua sút giảm. Nguồn cua gom chủ yếu từ Campuchia với giá mua từ 10.000 - 12.000 đồng/kg, sau đó cơ sở anh mới phân loại cua nhỏ, cua lớn. Cua lớn đưa về TP.HCM tiêu thụ, cua nhỏ thì các hộ nuôi cá mua lại rồi xay nhuyễn làm thức ăn nuôi cá…
Hiện ở An Giang có hàng chục điểm thu mua cua đồng di động ở các huyện: An Phú, Châu Thành, Châu Phú, thị xã Tân Châu, thị xã Châu Đốc… Bình quân mỗi vựa cua thu vào từ 1 - 3 tấn cua/ngày.
Các chủ thu mua cua cho biết trong mùa lũ cua nhiều nên dễ gom hàng, còn mùa nắng cua rất ít, không đủ giao cho mối lái ở TP.HCM.
Có thể bạn quan tâm

Việc trồng một vụ đậu nành thay cho lúa hè thu luân canh sau lúa đông xuân được ngành nông nghiệp khuyến khích vì có những lợi ích nhất định.

Hiện nay rau trên diện rộng đều là rau không sạch, rau không an toàn. Nguyên nhân có nhiều: Một là, dùng các thuốc trừ sâu quá độc hại, dùng quá liều lượng cho phép và dùng đến tận gần lúc thu hoạch. Hai là, nhiều thuốc trừ sâu ngoài danh mục cho phép (như các loại Lân hữu cơ, Clo hữu cơ) vẫn được nhập lậu từ Trung Quốc sang.

Trong số những bè nuôi cá ba sa, cá chình, cá lăng nha, cá chạch lấu… ở An Phú (An Giang), chỉ có một chủ bè thử nghiệm nuôi cá heo nhưng rất thành công và mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Mỗi năm, bè nuôi cá heo này thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng, được Trạm Khuyến nông huyện theo dõi đánh giá và nhân rộng mô hình ra các xã, thị trấn.

Những cây cam, cây quýt đeo trái lúc lỉu chênh vênh trên những sườn đồi cao, xếp thành hàng, thành lối. Giữa vùng sâu Đạ Sar có một trang trại trồng cam quýt đặc sản, vừa mang lại thu nhập cao, vừa cung cấp cho Đà Lạt những trái cam, quýt ngon, sạch, như quýt Tích Giang, cam Canh, cam Vinh, cam giống Mỹ