Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ khuyến nông và kỹ thuật phòng trị một số bệnh mới trên gia súc gia cầm

Lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ khuyến nông và kỹ thuật phòng trị một số bệnh mới trên gia súc gia cầm
Ngày đăng: 29/06/2015

Dự lễ khai giảng lớp tập huấn có ông Võ Ngọc Anh –Giám đốc Trung tâm Khuyến nông TP.HCM, ông Nguyễn Văn Bắc- Phó Trưởng Văn phòng tại TP.HCM trực thuộc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và 30 học viên là cán bộ khuyến nông, khuyến nông viên thuộc một số quận huyện sản xuất nông nghiệp trên thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng ông Võ Ngọc Anh cho biết: hiện nay ngành chăn nuôi phát triển nhanh và để đáp ứng với những khó khăn và thách thức trong bối cảnh hội nhập của đất nước vào khu vực, vào Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), cán bộ khuyến nông, khuyến nông viên thành phố Hồ Chí Minh cần được trang bị nhiều kiến thức về nghiệp vụ khuyến nông, kiến thức về những tiến bộ khoa học công nghệ, giống vật nuôi mới nhằm chuyển giao và giúp nông dân hòa nhập tốt trong thời gian sắp tới.

Lớp huấn luyện được tổ chức từ ngày 23/6 – 25/6/2015. Qua khóa học, học viên được trang bị kiến thức nghiệp vụ về kỹ năng tập huấn khuyến nông, các phương pháp khuyến nông; kỹ năng cơ bản khuyến nông về tổ chức tập huấn, hội thảo, tọa đàm, mô hình trình diễn, triển lãm, thông tin truyền thông… Về ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, học viên được cập nhật với nhiều nội dung: ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi gia cầm về con giống như giống vịt Triết Giang, vịt Grimaud, vịt biển, gà Móng, gà Ai Cập…; ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi heo như công nghệ gieo tinh, sử dụng heo Pietrain kháng stress, nuôi heo hữu cơ, men ủ vi sinh hoạt tính, ứng dụng công nghệ nano trong nông nghiệp, đệm lót sinh học, biện pháp vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi, kiến thức về một số bệnh thường xảy ra như bệnh tai xanh, lở mồm long móng, dịch tiêu chảy cấp, hồng lỵ, cúm gia cầm…; ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi gia súc như sử dụng thức ăn hoàn chỉnh TMR, giống cỏ mới trong chăn nuôi bò…

Trong chương trình giảng dạy, học viên cũng được tham quan mô hình chăn nuôi heo sử dụng đệm lót sinh học để có thêm kinh nghiệm thực tế nhằm chuyển giao KHKT đến nông dân một cách hiệu quả nhất.


Có thể bạn quan tâm

Tôm Nhiễm Bệnh, Cá Chết Hàng Loạt Ở Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) Tôm Nhiễm Bệnh, Cá Chết Hàng Loạt Ở Quảng Điền (Thừa Thiên Huế)

Theo số liệu của phòng NN&PTNT huyện, đến nay đã có 6,29 ha tôm bị bệnh, trong đó có 5,29 ha bị bệnh đốm trắng (Quảng Ngạn Quảng Phước, thị trấn Sịa) và 1 ha bị bệnh môi trường (Quảng Phước).

23/06/2014
Vào Mùa Kinh Doanh Lúa Giống Vào Mùa Kinh Doanh Lúa Giống

ĐBSCL đang bước vào vụ gieo sạ lúa đông xuân 2014 - 2015. Đây là vụ lúa quan trọng nhất trong năm, nhiều nông dân tìm mua các loại giống tốt để đảm bảo chất lượng, kháng sâu bệnh và cũng để nhân giống cho các vụ lúa sau, nên hoạt động kinh doanh lúa giống đang vào cao điểm.

26/11/2014
Hướng Đi Mới Cho Ngành Cá Tra Hướng Đi Mới Cho Ngành Cá Tra

Những năm qua cá tra được xem là sản phẩm “độc quyền” của Việt Nam trên thế giới, sản lượng chiếm hơn 80% thị phần cá tra toàn cầu. Cá tra của Việt Nam được xuất đi 149 quốc gia và vùng lãnh thổ, với kim ngạch năm 2013 đạt hơn 1,76 tỷ USD.

23/06/2014
Thanh Hóa Trồng 24,5 Ha Cà Chua Bi Xuất Khẩu Sang Liên Bang Nga Thanh Hóa Trồng 24,5 Ha Cà Chua Bi Xuất Khẩu Sang Liên Bang Nga

Vụ đông 2014 - 2015, Công ty CP Khoa học công nghiệp Việt Nam (trụ sở tại TP Hà Nội) ký hợp đồng với xã Định Bình (Yên Định - Thanh Hóa), quy hoạch và trồng 24,5 ha cà chua bi để lấy quả xuất khẩu sang thị trường Liên bang Nga.

26/11/2014
Làm Giàu Từ Mô Hình Chăn Nuôi Tập Trung Làm Giàu Từ Mô Hình Chăn Nuôi Tập Trung

Đến trang trại chăn nuôi tập trung của gia đình anh Nguyễn Đình Giang ở thôn Trại Me, tôi thấy đây là một trang trại được đầu tư khá quy mô, bài bản. Trang trại được quây quanh bởi tường rào, hệ thống ao cá; khu vực chuồng trại chăn nuôi được quy hoạch tốt.

23/06/2014