Long An Thả Gần 1000 Kg Cá Xuống Sông Vàm Cỏ Đông
Ngày 11/7/2014, tại thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh tổ chức thả gần 1.000 kg cá các loại như cá lóc, cá chép, cá rô,… xuống môi trường tự nhiên trên sông Vàm Cỏ Đông.
Trong thời gian qua, vần đề biến đổi khí hậu làm ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Trong đó, vấn đề môi trường tự nhiên, đa dạng sinh học được các nhà khoa học nhà quản lý đặc biệt quan tâm để có định hướng điều chỉnh, phương pháp để cải thiện môi trường tự nhiên, đa dạng sinh học và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản.
Trên chương trình công tác của lĩnh vực ngành nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn luôn chú trọng việc bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản. Vì vậy. ngành nông nghiệp tăng cường tái tạo lại nguồn lợi thuỷ sản ngoài tự nhiên tại các thuỷ vực của tỉnh.
Theo thống kê, từ năm 2011 đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã thả gần 4.000 cá các loại xuống môi trường tự nhiên. Thả cá là việc làm thiết thực, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, vừa góp phần phục hồi tái tạo nguồn lợi thuỷ sản, cải tạo môi trường cân bằng hệ sinh thái, hình thành ý thức bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản trong mọi tầng lớp nhân dân và có trách nhiệm trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
Có thể bạn quan tâm
Ngành thủy sản cần chính sách phù hợp hơn để hội nhập Những quy định trong nước hiện nay để các doanh nghiệp chế biến thủy sản tuân thủ cũng phải được thay đổi một cách phù hợp hơn trong bối cảnh hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới.
Thới Thạnh (Bến Tre) phát triển mạnh phong trào nuôi dê quy mô hộ gia đình Con dê hiện được đánh giá là vật nuôi phát triển kinh tế hộ hiệu quả, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo đáng kể cho huyện Thạnh Phú (Bến Tre). Thới Thạnh là một trong những xã dẫn đầu toàn huyện về phát triển mạnh phong trào nuôi dê, với số lượng đàn lên đến khoảng 2 ngàn con trong tổng số 9,5 ngàn con trong toàn huyện.
Quảng Ngãi cần quy hoạch vùng nuôi chim yến Yến tổ có giá, dễ tiêu thụ và lợi nhuận cao nên những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có nhiều hộ gia đình xây dựng nhà tiền tỷ để nuôi yến. Việc phát triển ồ ạt theo kiểu “mạnh ai nấy làm”, đã gây nhiều phiền toái cho cuộc sống của người dân ở cạnh khu vực nuôi và tiềm ẩn nỗi lo về an toàn dịch bệnh, vệ sinh môi trường…
Nghề nuôi ong dạo Thời điểm này cây keo, tràm tiết mật từ kẽ lá non. Đây cũng chính là lúc những người làm nghề nuôi ong dạo lại bắt đầu mùa làm ăn của mình.
Tăng cường quản lý VSATTP cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm và phương tiện vận chuyển sản phẩm động vật.